Tàu hủ kho chay – món chay với vị chua thanh nhẹ của cà và vj thơ béo từ tàu hủ non. Nước sốt kho đậm đà mang đến màu sắc khá bắt mắt, món này ngon khi ăn kèm với cơm trắng cũng rất hao cơm đấy. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Chuẩn Bị
– Phục vụ số lượng người: 2
– Độ khó: Bình thường
– Thời gian chuẩn bị: 10 phút
– Thời gian nấu: 15 phút
– Tổng thời gian: 25 phút
– Nguyên liệu:
Sơ chế:
+ Cắt tàu hủ vừa ăn
+ 1 cà chua cắt lát và một trái cà chua cắt nhuyễn
Chế biến:
Bước 1:
Làm sốt kho:
4 nước tương, 1 tương ớt, 1 đường, 1/3 muối, 1/2 dầu mè, 12 nước, tiêu và ớt bột tùy thích
Bước 2:
Sau đó, cho tàu hủ, cà chua vào nồi cùng nước sốt kho, nấu trên bếp nhỏ lửa, khi nào thấy nước kho cạn là tàu hủ đã thấm sốt kho, cho hành lá vào sau cùng
* Lưu ý: Có thể dùng kèm với cơm trắng.
– Nguồn: Ăn Chay Cùng Nhi
– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay