Tàu Hủ Kho Cà

Screenshot 1418

Tàu hủ kho chay – món chay với vị chua thanh nhẹ của cà và vj thơ béo từ tàu hủ non. Nước sốt kho đậm đà mang đến màu sắc khá bắt mắt, món này ngon khi ăn kèm với cơm trắng cũng rất hao cơm đấy. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!

Chuẩn Bị 

– Phục vụ số lượng người: 2

– Độ khó: Bình thường

– Thời gian chuẩn bị: 10 phút

– Thời gian nấu: 15 phút

– Tổng thời gian: 25 phút

– Nguyên liệu:

+ 2 miếng tàu hủ trắng
+ 2 trái cà
+ Hành lá và barô (có thể thay tỏi, hành tím)

Sơ chế:

+ Cắt tàu hủ vừa ăn

+ 1 cà chua cắt lát và một trái cà chua cắt nhuyễn

Chế biến:

Bước 1:    

Làm sốt kho:

4 nước tương, 1 tương ớt, 1 đường, 1/3 muối, 1/2 dầu mè, 12 nước, tiêu và ớt bột tùy thích

Screenshot 1416

Bước 2:    

Sau đó, cho tàu hủ, cà chua vào nồi cùng nước sốt kho, nấu trên bếp nhỏ lửa, khi nào thấy nước kho cạn là tàu hủ đã thấm sốt kho, cho hành lá vào sau cùng

Screenshot 1414

Screenshot 1418

* Lưu ý: Có thể dùng kèm với cơm trắng.

– Nguồn: Ăn Chay Cùng Nhi

– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay      

Bạn đã nấu thử công thức này chưa?

Rate this recipe

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *