Tàu Hủ Ky Sốt Cam Chay

Phục vụ cho: 4 Tổng thời gian: 40 phút Độ khó: Người bắt đầu
Thời gian hoàn thành : 40 phút
111 1 View Gallery 4 photos

Tàu hủ ky sốt cam chay là một món ăn chay thú vị với hương vị chua ngọt của sốt cam kết hợp với độ giòn của tàu hủ ky chiên, là món ăn phù hợp với nhiều thành viên trong gia đình. Hãy cùng Anchay.vn tìm hiểu cách chế biến món Tàu hủ ky sốt cam chay để thết đãi gia đình nhé.

Tàu Hủ Ky Sốt Cam Chay

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 30 mins Thời gian nấu 10 mins Tổng thời gian 40 phút
Phục vụ cho: 4
Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

Tàu hủ ki khô mua về ngâm với nước ấm trong khoảng 20 phút cho nở mềm. Sau đó dùng tay tách thành những sớ nhỏ. Lặp lại tương tự cho đến khi hết phần tàu hủ ky.

Dùng tay vắt nhẹ tàu hủ ky cho ráo nước, chú ý nhẹ tay để tránh bị nát. Sau đó dùng giấy ăn thấm sơ một lần nữa.

Cam rửa sạch, vắt lấy nước, bỏ hạt.

Hành boaro mua về bỏ rễ, rửa sạch, để ráo nước. Sau đó thái nhỏ.

Nguyên liệu :

Cooking Mode Disabled

Cách chế biến :

  1. Bước 1:

    Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng với lửa vừa. Dầu nóng cho tàu hủ ky vào chiên vàng đều hai mặt.

    Sau đó vớt ra để ráo dầu.

    Bạn có thể lót giấy thấm dầu, giấy ăn đĩa sau đó vớt tàu hủ ky ra để ráo dầu.
  2. Bước 2:

    Tiếp theo ta tiến hành làm sốt cam

    Đặt chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào chảo, cho hành boaro đã cắt nhỏ vào phi thơm.

    Cho tiếp nước cam vắt vào chảo, hạ lửa nhỏ. Thêm đường, hạt nêm chay, nước tương vào sốt, đảo nhẹ tay.

    Khi nước sốt sôi nhẹ ta cho bột bắp vào khuấy nhẹ để tạo độ sánh nhẹ cho nước sốt, sau đó tắt bếp để nguội.

    Nếu nước cam hơi ít bạn có thể cho thêm một ít nước lọc vào cùng.
  3. Bước 3:

    Cho tàu hủ ky chiên giòn ra đĩa dọn kèm cùng chén nước sốt cam vừa chuẩn bị.

    Và món Tàu hủ ky sốt cam chay đã hoàn thành.

Ghi chú

Món tàu hủ ky sốt cam sẽ rất thích hợp với các bạn nhỏ, ăn kèm với cơm trắng sẽ rất ngon đó.

Nguồn : Cooky

Từ khóa: tàu hủ ky sốt cam chay, tàu hủ ky

Bạn đã nấu thử công thức này chưa?

Dữ liệu nộp qua ID
Rate this recipe

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *