Tùy chọn in:

Tàu Hủ Ky Sốt Cam Chay

111 1 | Ănchay.vn : Món Ăn Chay, Quán Ăn Chay & Kiến Thức Ăn Chay
Phương pháp nấu
Ẩm thực
Độ khó Người bắt đầu
Thời gian
Chuẩn bị: 30 min Thời gian nấu: 10 min Tổng thời gian: 40 phút
Phục vụ cho 4
Mùa ăn tốt nhất Thích hợp quanh năm
Mô tả

Tàu hủ ki khô mua về ngâm với nước ấm trong khoảng 20 phút cho nở mềm. Sau đó dùng tay tách thành những sớ nhỏ. Lặp lại tương tự cho đến khi hết phần tàu hủ ky.

Dùng tay vắt nhẹ tàu hủ ky cho ráo nước, chú ý nhẹ tay để tránh bị nát. Sau đó dùng giấy ăn thấm sơ một lần nữa.

Cam rửa sạch, vắt lấy nước, bỏ hạt.

Hành boaro mua về bỏ rễ, rửa sạch, để ráo nước. Sau đó thái nhỏ.

Nguyên liệu :
  • 4 Trái cam
  • 400 gam Tàu hủ ky (khô)
  • 2 Cây hành boaro
  • 2 muỗng cà phê Nước tương
  • 6 muỗng cà phê Đường
  • 2 muỗng cà phê Hạt nêm (chay)
  • 2 Trái ớt
  • 400 mililit Dầu ăn
  • 1 muỗng cà phê Bột bắp
Cách chế biến :
  1. Bước 1:

    Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng với lửa vừa. Dầu nóng cho tàu hủ ky vào chiên vàng đều hai mặt.

    Sau đó vớt ra để ráo dầu.

    Bạn có thể lót giấy thấm dầu, giấy ăn đĩa sau đó vớt tàu hủ ky ra để ráo dầu.
  2. Bước 2:

    Tiếp theo ta tiến hành làm sốt cam

    Đặt chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào chảo, cho hành boaro đã cắt nhỏ vào phi thơm.

    Cho tiếp nước cam vắt vào chảo, hạ lửa nhỏ. Thêm đường, hạt nêm chay, nước tương vào sốt, đảo nhẹ tay.

    Khi nước sốt sôi nhẹ ta cho bột bắp vào khuấy nhẹ để tạo độ sánh nhẹ cho nước sốt, sau đó tắt bếp để nguội.

    Nếu nước cam hơi ít bạn có thể cho thêm một ít nước lọc vào cùng.
  3. Bước 3:

    Cho tàu hủ ky chiên giòn ra đĩa dọn kèm cùng chén nước sốt cam vừa chuẩn bị.

    Và món Tàu hủ ky sốt cam chay đã hoàn thành.

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 4

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Món tàu hủ ky sốt cam sẽ rất thích hợp với các bạn nhỏ, ăn kèm với cơm trắng sẽ rất ngon đó.

Nguồn : Cooky

Từ khóa: tàu hủ ky sốt cam chay, tàu hủ ky

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn