Tùy chọn in:

Tàu Hủ Ky Xào Nấm Hương

Screenshot 2133 | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay
Tàu hủ ky xào nấm hương – món chay với sự biến tấu mang đến màu sắc hấp dẫn từ các loại rau củ và nấm. Song song với đó, hương vị món ăn mang đến điểm nhấn cho món này và hao cơm vô cùng. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Phương pháp nấu
Ẩm thực
Thời gian
Chuẩn bị: 10 min Thời gian nấu: 10 min Tổng thời gian: 20 phút
Phục vụ cho 2
Mô tả

Ngâm tàu hũ ky vào nước cho nở mềm rồi đó đem rửa tàu kỹ ky cho sạch, vắt ráo nước rồi cắt tàu hũ ky thành những khúc ngắn 

Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch, thái lát

Rửa sạch nấm hương tươi, cắtắt lát mỏng

Bỏ hạt ớt sùng, cắt nhỏ. 

Nguyên Liệu
  • 100 gam Tàu hũ ky
  • 50 gam Nấm hương
  • 1/2 Củ cà rốt
  • 1 Ớt sừng
  • 1 muỗng canh Nước tương
  • 1 muỗng canh Hắc xì dầu
  • 1 muỗng canh Dầu hào
  • 1 muỗng cà phê Đường trắng
  • 1 mililit Bột bắp
Cách chế biến
  1. Bước 1:

    Phi thơm hành boa rô, cho nấm vào xào đều 

    Tiếp đó, cho cà rốt và tàu hủ ky vào xào chung 

  2. Bước 2:

    Nêm nếm gồm nước tương + hắc xì dầu + dầu hào, đảo đều, them ít nước để không khô, đảo đều tiếp

    Sau đó, cho ít đường và bột bắp hòa tan với ít nước vào, tiếp tục xào them 2 phút thì tắt bếp. 

Ghi chú

*Lưu ý: Có thể ăn kèm với cơm trắng.

- Nguồn: Cooky

- Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay    

Từ khóa: Tàu hủ ky xào nấm hương

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn