Tàu Hủ Sốt Ớt Xanh

Screenshot 1436 | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay

Với món tàu hủ sốt ớt xanh là một trong những món chay sáng tạo với sốt ớt xanh thơm ngon có chút cay nhẹ và màu sắc bắt mắt. Tàu hủ được ướp với sốt ớt xanh, sốt thấm đều vào đậu hủ và khi chiên vàng lên sẽ mang đến mùi hương khó cưỡng lại và cũng hao cơm vô cùng. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!

Chuẩn Bị 

– Phục vụ số lượng người: 2

– Độ khó: Bình thường

– Thời gian chuẩn bị: 10 phút

– Thời gian nấu: 15 phút

– Tổng thời gian: 25 phút

– Nguyên liệu:

+ Một miếng tàu hủ trắng
+ Hành tây, gừng, tỏi, tiêu xanh, ớt xanh

Sơ chế:

+ Xay nhuyễn hành tây, gừng, tỏi, tiêu xanh, ớt xanh

Chế biến:

Bước 1:    

Xay hỗn hợp gồm: hành tây, gừng, tỏi, tiêu xanh, ớt xanh, 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng đường và 1 muỗng muối, tiêu

Screenshot 1435 | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay

Bước 2:     

Chia làm 2 hỗn hợp xay xong, một phần để ướp tàu hủ, một phần làm nước chấm. Nước chấm sốt xanh: tỷ lệ 3 chanh, 3 nước, 1,5 đường và một tí muối.
Tàu hủ trắng rạch chéo để thấm sốt ướp, ướp 10 phút sau đó đem chiên với lửa nhỏ là hoàn thành.

Screenshot 1433 | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay

Screenshot 1436 | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay

* Lưu ý: Có thể dùng kèm với cơm trắng.

– Nguồn: Ăn Chay Cùng Nhi

– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay       

Thống kê bài: (Lượt đọc "6" lần trên ngày, số lần 1 xem mỗi tiếng)

Bạn đã nấu thử công thức này chưa?

Add a review

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Add a question

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Min

Share it on your social network