Mách nhỏ cho bạn món chay có thể dùng ăn sáng, ăn trưa đều được nhé. Tàu hủ và nấm sốt cà – món chay với màu sắc bắt mắt từ cà chua thấm đều vào nấm và đậu hủ, ngon hơn khi ăn kèm với cơm trắng hoặc bánh mì để ăn vào buổi sáng. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Chuẩn Bị
– Phục vụ số lượng người: 2
– Độ khó: Bình thường
– Thời gian chuẩn bị: 10 phút
– Thời gian nấu: 10 phút
– Tổng thời gian: 20 phút
– Nguyên liệu:
+ 1 cây nấm đùi gà
+ 6 tai nấm đông cô tươi
+ 1-2 miếng tàu hủ trắng
+ Vài nhánh ngò rí
Sơ chế:
+Nấm đùi gà cắt khoanh, nấm đông cô cắt hạt lựu, tàu hủ cắt lát vừa ăn
Bước 1:
2 trái cà chua xay với chút nước cho dễ xay hoặc có thể băm nhuyễn
1 trái cà chua cắt lát nêm vào cà chua xay: 3 muỗng nước tương + 2 muỗng tương ớt + 1 muỗng đường +1/2 muỗng muối
Bước 2:
Làm nóng chảo thêm ít dầu ăn cho nấm vào xào vàng và tiếp đến cho cà chua lát, sốt cà chua xay và tàu hủ trắng vào chảo
Rim lửa vừa đến khi sốt cạn dần thì tắt bếp, thêm tiêu, ngò rí sau cùng
* Lưu ý: Có thể dùng kèm với bánh mì, cơm nóng…thêm một chén nước tương ớt nữa cũng rất ngon.
– Nguồn: Ăn Chay Cùng Nhi
– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay