fbpx

Tempura Đậu Bắp Chay

Thời gian hoàn thành : 25 phút
tempura dau bap recipe main photo | Ănchay.vn : Ăn Chay, Công Thức Nấu Món Chay & Địa Điểm Ăn Chay Xem album ảnh 4 photos

Ngày nay, phong vị trong ẩm thực chay đang dần chiếm trọn cảm tình của nhiều thực khách bởi sự thanh đạm từ chính những nguyên liệu tạo nên. Vốn rất đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn, hôm nay Anchay.vn sẽ chia sẻ đến bạn và gia đình công thức món “Tempura Đậu Bắp Chay” thơm ngon, bổ dưỡng qua bài viết sau đây.

Tempura Đậu Bắp Chay

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 5 min Thời gian nấu 20 min Tổng thời gian 25 phút Phục vụ cho: 4 Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

Đậu bắp mua về cắt bỏ đầu, đuôi. Rửa sạch để ráo.

Cho bột gạo vào tô cùng hạt nêm chay và nước, khuấy hỗn hợp cho đến khi tan đều.

Cho đá lạnh vào hỗn hợp bột đã pha và khuấy đều. Lăn đậu bắp vào bột chiên giòn sau đó gắp cho vào tô bột ướt. Nhúng cho đậu bắp bám đều bột ướt.

Nguyên liệu

Cách chế biến

  1. Bước 1: Sơ chế

    Đậu bắp mua về cắt bỏ đầu, đuôi. Rửa sạch để ráo. Cho bột gạo vào tô cùng hạt nêm chay và nước, khuấy hỗn hợp cho đến khi tan đều.

    Nên chọn trái đậu bắp có màu xanh bóng đẹp, lớp vỏ bên ngoài có một lớp lông mao mỏng, không xuất hiện vết thâm thì chế biến món ăn sẽ ngon hơn.
  2. Bước 2: Chế biến

    Cho đá lạnh vào hỗn hợp bột đã pha và khuấy đều. Lăn đậu bắp vào bột chiên giòn sau đó gắp cho vào tô bột ướt. Nhúng cho đậu bắp bám đều bột ướt.

    Đun nóng dầu, gắp đậu bắp đã nhúng bột cho vào chảo chiên vàng giòn đều.

  3. Bước 3: Hoàn thiện

    Đậu bắp đã chiên vàng giòn, gắp ra đĩa lót giấy thấm dầu hoặc cho vào rây để đứng ráo dầu .

    Xếp đậu bắp ra đĩa, trình bày thêm vài nhánh ngò rí cho món ăn thêm phần hấp dẫn.

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 4

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Món ăn này sẽ hấp dẫn khi dùng kèm cùng tương ớt hoặc nước tương

Nguồn: Cooky

Từ khóa: Tempura đậu bắp, món chay từ đậu bắp
Dữ liệu nộp qua ID

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *