Ngày nay, phong vị trong ẩm thực chay đang dần chiếm trọn cảm tình của nhiều thực khách bởi sự thanh đạm từ chính những nguyên liệu tạo nên. Vốn rất đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn, hôm nay Anchay.vn sẽ chia sẻ đến bạn và gia đình công thức món “Tempura Đậu Bắp Chay” thơm ngon, bổ dưỡng qua bài viết sau đây.
Tempura Đậu Bắp Chay
Mô tả
Đậu bắp mua về cắt bỏ đầu, đuôi. Rửa sạch để ráo.
Cho bột gạo vào tô cùng hạt nêm chay và nước, khuấy hỗn hợp cho đến khi tan đều.
Cho đá lạnh vào hỗn hợp bột đã pha và khuấy đều. Lăn đậu bắp vào bột chiên giòn sau đó gắp cho vào tô bột ướt. Nhúng cho đậu bắp bám đều bột ướt.
Nguyên liệu
Cách chế biến
-
Bước 1: Sơ chế
Đậu bắp mua về cắt bỏ đầu, đuôi. Rửa sạch để ráo. Cho bột gạo vào tô cùng hạt nêm chay và nước, khuấy hỗn hợp cho đến khi tan đều.
Nên chọn trái đậu bắp có màu xanh bóng đẹp, lớp vỏ bên ngoài có một lớp lông mao mỏng, không xuất hiện vết thâm thì chế biến món ăn sẽ ngon hơn. -
Bước 2: Chế biến
Cho đá lạnh vào hỗn hợp bột đã pha và khuấy đều. Lăn đậu bắp vào bột chiên giòn sau đó gắp cho vào tô bột ướt. Nhúng cho đậu bắp bám đều bột ướt.
Đun nóng dầu, gắp đậu bắp đã nhúng bột cho vào chảo chiên vàng giòn đều.
-
Bước 3: Hoàn thiện
Đậu bắp đã chiên vàng giòn, gắp ra đĩa lót giấy thấm dầu hoặc cho vào rây để đứng ráo dầu .
Xếp đậu bắp ra đĩa, trình bày thêm vài nhánh ngò rí cho món ăn thêm phần hấp dẫn.
Ghi chú
Món ăn này sẽ hấp dẫn khi dùng kèm cùng tương ớt hoặc nước tương
Nguồn: Cooky