fbpx

Thạch Sữa Bắp Lá Dứa

Thời gian hoàn thành: 1 tiếng
4 5 | Ănchay.vn : Ăn Chay, Công Thức Nấu Món Chay & Địa Điểm Ăn Chay Xem album ảnh 3 photos

Thạch sữa bắp lá dứa là món tráng miệng thơm ngon lạ miệng nổi tiếng miền Tây. Vào ngày hè nóng bức, món Thạch này có thể làm dịu đi cơn khát nhanh chóng. Món Thạch với lớp sữa bắp béo ngậy, ngọt thơm quyện vào lớp thạch lá dứa thanh mát. Hôm nay các bạn hãy cùng Anchay.vn chúng mình vào bếp để cùng làm món Thạch sữa bắp lá dứa thơm ngon chiêu đãi bạn bè, gia đình nhé! 

Thạch Sữa Bắp Lá Dứa

Độ khó: Trung cấp Chuẩn bị 20 min Thời gian nấu 40 min Tổng thời gian 1 tiếng Phục vụ cho: 2 Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

Bắp mua về loại bỏ phần lá bắp, râu bắp rồi rửa sạch, tách hạt sau đó cho vào máy xay sinh tố cùng với 180ml sữa tươi xay nhuyễn, sau đó lọc bỏ bả, giữ lại phần nước cốt trong tô. 

Lá dứa mua về rửa sạch, bỏ các lá úa, hư hỏng, sau đó cho phần lá dứa vào máy xay nhuyễn, lọc bỏ bả.

Cho phần bột rau câu vào 1,5l nước, ngâm trong 30 phút.  

 

 

Nguyên liệu:

Cách chế biến:

  1. Bước 1:

    Cho phần sữa bắp vào nồi nấu tới khi sôi lăn tăn, vừa nấu vừa khuấy để tránh sữa bị khét. Sau đó, cho vào 50ml whipping cream cùng với 300ml nước lọc rồi khuấy đều.

  2. Bước 2:

    Tiếp đến cho nồi rau câu đã ngâm lên bếp nấu sôi lên. Vừa nấu vừa khuấy đều tay. Sau khi rau câu sôi, cho 300gr đường vào khuấy cho tan đường, Sau khi rau câu sôi, hạ lửa nhỏ, bỏ bớt bọt.

    Cho 1/2 số rau câu vào nồi sữa bắp lúc nãy, vừa rót vừa khuấy đều cho hỗn hợp tan ra. 

    Phần rau câu còn lại cho nước cốt lá dứa lúc nãy vào khuấy đều nấu sôi 1 tí, vớt bọt.

    Giữ phần rau câu sữa bắp và rau câu lá dứa trên bếp, khuấy liên tục để thạch rau câu không bị đông lại.
  3. Bước 3:

    Rót 1 lớp rau câu lá dứa vào khuôn, sau đó để nguội. Tiếp đó cho 1 lớp rau câu sữa bắp lên. Làm tương tự hai lớp xe kẽ đến khi đổ hết rau câu. 

    Rau câu sau khi đổ xong để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. 

    Để mặt rau câu hơi nguội ấn không dính tay nhưng mặt vẫn còn hơi mềm thì mới cho lớp tiếp theo lên.
Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 2

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Món Thạch Sữa bắp lá dứa này khi dùng lạnh sẽ ngon và dẻo hơn. Các bạn nên để ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 tiếng sau khi hoàn thành để thạch ngon hơn. 

Nguồn: Cookpad

Từ khóa: Thạch rau câu, Thạch sữa bắp lá dứa, Các món làm từ bắp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *