Với gia vị ướp cân bằng và sự kết hợp hoàn hảo giữa các nguyên liệu, bạn sẽ bất ngờ với vị ngon của món thịt bò chay xiên que nướng này đấy! Hôm nay hãy cùng Anchay.vn thử làm Thịt bò chay xiên que nướng này bạn nhé!
- Thịt bò chay khô ngâm nước ấm cho nở, sau đó rửa sạch, vắt khô nước và cắt làm đôi.
- Ớt chuông, hành tây cắt miếng 3cm x 4cm. Bông cải cắt rời từng bông độ to tương tự rau củ. Nấm hương cắt gốc, ngâm nước muối và rửa sạch. Cà rốt bào vỏ cắt khoanh dày 1cm và tỉa hoa.
- Cho cà rốt vào tô cùng nước, quay trong lò vi sóng khoảng 2 phút cho cà rốt chín.
- Lấy tô, cho tất cả gia vị ướp vào khuấy tan đều.
- Xiên tre ngâm vào nước 15 phút để chống cháy khi nướng.
Đầu tiên, bạn trộn đều các nguyên liệu phần gia vị ướp trong một bát nhỏ. Sau đó, bạn cho tất cả rau củ, thịt bò chay đã sơ chế vào nồi, thau hoặc âu to, đổ 2/3 chén xốt vào trộn đều, ướp 15 phút cho nguyên liệu thấm vị. 1/3 xốt còn lại để dành phết lên những xiên thịt trước khi nướng.
Khi nguyên liệu ướp đã thấm vị, xiên lần lượt xen kẽ từng nguyên liệu vào que tre sao cho đẹp mắt. Xiên cho hết nguyên liệu. Lấy màng nhôm bọc khay nướng, xếp những xiên thịt lên và dùng cọ phết xốt còn lại lên những xiên thịt. Cho khay vào lò và nướng với nhiệt độ 150 độ C trong 15 phút là hoàn tất.
Thịt bò chay xiên que nướng là một minh chuwnsgcho thấy món chay không hềđơn điệu và nhàm chán, sự kết hợp của các nguyên liệu giúp món ăn chay này trở nên thú vị và ngon tuyệt vời. Cùng tham khảo nhé!
Nguồn: Afamily.vn
Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn