Thịt Bò Chay Xiên Rau Củ

Một món chay thưởng thức cùng với gia đình và bạn bè rất thích hợp. Thịt bò chay xiên rau củ – món này vừa ngon với các loại rau củ và thịt bò chay được ướp gia vị và xiên xen kẽ nhau, món này nướng với nhiệt độ thích hợp nên mang màu sắc và hương vị rất bắt mắt. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!

Chuẩn Bị 

– Phục vụ số lượng người: 2

– Độ khó: Bình thường

– Thời gian chuẩn bị: 10 phút

– Thời gian nấu: 10 phút

– Tổng thời gian: 20 phút

– Nguyên liệu: 

+ Thịt bò chay

+ Bông cải xanh
+ Cà rốt
+ Nấm hương
+ Hành tây
+ Ớt chuông vàng
+ Nước tương
+ Hạt nêm chay 
+ Đường nâu
+ Bột ngũ vị hương

Sơ chế:

+ Ngâm thịt bò chay khô trong nước cho nở mềm rồi vớt ra, vắt ráo nước

+ Nấm hương gọt, rửa sạch

+ Hành tây cắt nhỏ

+ Cà rốt gọt vỏ, cắt lát dày 1cm, tỉa hoa tùy thích

+ Bông cải xanh, thái nhỏ vừa ăn

+ Ớt chuông bỏ hạt, thái miếng nhỏ.

+ Đậu hũ cắt miếng vừa ăn

Chế biến:

Bước 1:    

Cho nguyên liệu ướp thịt chay vào gồm: 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường nâu, 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 1 muỗng canh mè rang, 2 muỗng canh dầu mè và 1/2 muỗng cà phê tiêu. Khuấy đều cho tan gia vị rồi ướp rau củ và bò lát chay, xiên nguyên liệu vào que

Bước 2:     

Xiên nguyên liệu xong phết thêm sốt còn dư. Bọc mâm nướng bằng giấy nhôm để chống dính. Xếp các xiên thịt bò chay nướng lên khay và cho vào lò nướng với nhiệt 180 độ C – 15 phút là hoàn thành.

*Lưu ý: Có thể ăn kèm với cơm trắng.

– Nguồn: Cooky

– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay    

Thịt Bò Chay Xiên Rau Củ

Bạn đã nấu thử công thức này chưa?

Add a review

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *