Ngày Tết cổ truyền thì không thể nào thiếu món quen thuộc đúng không. Đối với các món chay thì thịt kho chay là món kho được lựa chọn nhiều nhất với sự kết hợp của trứng cùng với nấm được ướp gia vị và kho lửa đều. Để món này ngon hơn phải kho nhiều lửa để nước kho sắc lại thấm đều vào nấm và trứng. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Thịt Kho Chay
Mô tả
Nấm bào ngư, ngâm nước muối, rửa sạch vắt khô nước
Trứng luộc chín, bóc vỏ
Nguyên Liệu
Cách chế biến
-
Bước 1:
Nấm bào ngư vắt ráo nước và chiên vàng
Sau đó, cho nấm ướp gi vị cùng trứng gồm nước tương + nước mắm chay + đường +ít muối + ớt + hành khô, ướp khoảng 5 phút
-
Bước 2:
Bắt lên bếp kho khi sôi thì để lửa nhỏ lại, nêm nếm lại vừa ăn là hoàn thành.
Ghi chú
Nguồn: Cookpad