Trà Dâu Mâm Xôi

Thời gian hoàn thành: 10 phút
View Gallery 2 photos

Dâu và mâm xôi trong Trà Dâu Mâm Xôi nồng nàn hòa quyện với nhau, tạo nên một mùi hương vô cùng đặc biệt cho món thức uống này. Chính vì hương vị thơm ngon, vị ngọt thanh, chua chua của dâu tâymâm xôi ở đầu lưỡi giao hòa với vị thơm nhẹ của trà lài đã làm bao người đắm say. Hôm nay, Anchay.vn chúng mình sẽ hướng dẫn bạn cách làm món Trà Dâu Mâm Xôi rất đơn giản, giúp giải nhiệt mà còn thơm ngon này nhé!

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 5 mins Thời gian nấu 5 mins Tổng thời gian 10 phút
Phục vụ cho: 2
Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

  • Dâu: Rửa sạch, bỏ cuống, xay nhuyễn
  • Chanh: Cắt đôi, 1 nửa vắt lấy nước cốt, 1 nửa cắt thành lát mỏng.
  • Trà lài: Ủ 3gr trà lài với 120ml nước sôi trong khoảng 10 phút. Sau đó để nguội.

Nguyên liệu:

Cooking Mode Disabled

Cách chế biến:

  1. Bước 1:

     Cho hỗn hợp gồm 120ml trà lài ủ sẵn để nguội, 20ml Dâu xay nhuyễn, 10ml nước cốt chanh chanh, 20ml mứt mâm xôi, 15gr đường, 300gr đá vào bình lắc. Lắc đều hỗn hợp này trong 12 giây.

  2. Bước 2:

    Đổ ra ly và trang trí để ly nước được đẹp hơn. Như thế là bạn đã hoàn thành ly Trà Dâu Mâm Xôi thơm ngon để tự mình thưởng thức rồi đấy!

Ghi chú

Không chỉ có tác dụng giải nhiệt, món nước này còn giúp thanh mát và thanh lọc cơ thể, vì mang lại nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu nên nếu sử dụng thường xuyên rất tốt cho sức khỏe. Chỉ với vài thao tác thực hiện đơn giản, bạn đã có ngay những ly thức uống thơm ngon, giàu khoáng chất ngay tại nhà mình rồi đấy.

Nguồn: dpfood/Pinterest

 

Từ khóa: Trà Dâu Mâm Xôi, Các món làm từ mâm xôi

Bạn đã nấu thử công thức này chưa?

Dữ liệu nộp qua ID
Add a review

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *