Tùy chọn in:

Trà Gạo Lứt

buoc 3 thanh pham | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay
Trà Gạo Lứt thơm ngát có chứa chất chống oxy hóa cũng như Vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Cách làm trà gạo lứt cũng khá đơn giản nên bạn có thể cùng Anchay.vn tự pha chế tại nhà thức uống Trà Gạo Lứt để thưởng thức mỗi buổi sáng cùng gia đình nha.
Phương pháp nấu
Ẩm thực
Bữa ăn
Độ khó Người bắt đầu
Thời gian
Chuẩn bị: 7 min Thời gian nấu: 8 min Tổng thời gian: 15 phút
Phục vụ cho 1
Mùa ăn tốt nhất Thích hợp quanh năm
Mô tả

Gạo Lứt rửa sach để ráo nước, rang sơ qua, lưu ý không rang gạo quá 5 phút.

Lá Trà xanh khô không cần sơ chế, giữ nguyên bản.

Nguyên Liệu:
  • 100 gam lá Trà xanh khô
  • 200 gam Gạo lứt
  • 200 mililit Nước sôi
Cách chế biến:
  1. Bước 1:

     Đặt chảo lên bếp, bật lửa ở mức từ thấp đến trung bình rồi rang gạo lứt cho đến khi gạo có màu nâu sẫm và tỏa ra mùi thơm hấp dẫn. Chia làm nhiều mẻ để rang, mỗi mẻ rang, bạn chỉ nên đổ một lớp mỏng lên chảo để gạo chín đều hơn.

  2. Bước 2:

    Đổ lượng gạo lứt bạn muốn dùng vào rây trà cùng với lá trà xanh. Tỷ lệ pha 1 muỗng cà phê lá trà xanh và 1 muỗng canh gạo tương đương với 1 tách trà. Bạn có thể tăng giảm lượng gạo và trà xanh sao cho có được vị trà đúng ý thích.

  3. Bước 3:

    Tiếp đó bạn đun nước tới nhiệt độ khoảng 82°C rồi nhúng rây trà vào nước. Bạn cũng có thể đặt rây vào cốc uống trà rồi đổ nước nóng vào cốc cũng được. Sau đó bạn ngâm trà xanh và gạo lứt trong nước nóng khoảng 3 phút. Sau khi hoàn thành xong chúng ta bỏ rây trà ra và thưởng thức ngay.

     

Ghi chú

Sau khi pha hãm trà bạn nên thưởng thức ngay khi còn nóng sẽ giữ được hương thơm tuyệt đối của trà, màu sắc bắt mắt, rất phù hợp cho các đối tượng ăn kiêng và giảm cân.

Nguồn:  hellobacsi.com

Từ khóa: Trà, Trà Gạo Lứt

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn