Gạo Lứt rửa sach để ráo nước, rang sơ qua, lưu ý không rang gạo quá 5 phút.
Lá Trà xanh khô không cần sơ chế, giữ nguyên bản.
Đặt chảo lên bếp, bật lửa ở mức từ thấp đến trung bình rồi rang gạo lứt cho đến khi gạo có màu nâu sẫm và tỏa ra mùi thơm hấp dẫn. Chia làm nhiều mẻ để rang, mỗi mẻ rang, bạn chỉ nên đổ một lớp mỏng lên chảo để gạo chín đều hơn.
Đổ lượng gạo lứt bạn muốn dùng vào rây trà cùng với lá trà xanh. Tỷ lệ pha 1 muỗng cà phê lá trà xanh và 1 muỗng canh gạo tương đương với 1 tách trà. Bạn có thể tăng giảm lượng gạo và trà xanh sao cho có được vị trà đúng ý thích.
Tiếp đó bạn đun nước tới nhiệt độ khoảng 82°C rồi nhúng rây trà vào nước. Bạn cũng có thể đặt rây vào cốc uống trà rồi đổ nước nóng vào cốc cũng được. Sau đó bạn ngâm trà xanh và gạo lứt trong nước nóng khoảng 3 phút. Sau khi hoàn thành xong chúng ta bỏ rây trà ra và thưởng thức ngay.
Sau khi pha hãm trà bạn nên thưởng thức ngay khi còn nóng sẽ giữ được hương thơm tuyệt đối của trà, màu sắc bắt mắt, rất phù hợp cho các đối tượng ăn kiêng và giảm cân.
Nguồn: hellobacsi.com
Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn