Xoài mua về bạn gọt sạch vỏ, tránh để bị phạm vào phần thịt xoài. Sau đó, cắt xoài thành những lát vừa ăn.
Cho 1 gói trà lài túi lọc vào ly cùng 100ml nước sôi. Sau đó, nhúng gói trà vài lần trong nước sôi và ngâm từ 3 - 5 phút cho trà ra hết.
Lần lượt xếp vào hũ thủy tinh một lớp xoài đã sơ chế rồi đến 1 lớp đường cát. Cứ tiếp tục như thế cho đến khi hết xoài và đường. Tổng lượng đường bạn dùng để ngâm xoài là 300gr.
Sau đó, vắt 1/2 quả chanh vào hũ rồi đậy nắp lại và đem đi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 24 giờ.
Chuẩn bị một ly chứa đầy đá. Bạn cho vào ly một lượng nước trà sao cho vừa gần đầy ly cùng 20ml siro đào.
Cuối cùng, cho xoài ngâm lên trên nữa là bạn có thể thưởng thức ngay được rồi.
Trà xoài ngâm có vị ngọt thanh, dịu mát của trà hòa quyện cùng vị ngọt thơm của xoài và siro đào. Khi uống, bạn sẽ cảm nhận được các hương vị này và sự mát lạnh, thơm ngon của chúng sẽ chinh phục bạn ngay từ lần đầu tiên. Thử ngay nhé!
Nguồn: Dienmayxanh
Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn