Một món trứng chiên với cách biến tấu mới lạ về màu sắc và hương vị rất đưa cơm. Trứng Chiên Nấm Rau Củ là một sự kết hợp mang tính sáng tạo với giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe từ trứng, nấm và rau củ. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Chuẩn Bị
– Phục vụ số lượng người: 2
– Độ khó: Bình thường
– Thời gian chuẩn bị: 10 phút
– Thời gian nấu: 15 phút
– Tổng thời gian: 25 phút
– Nguyên liệu:
+ Trứng gà
Sơ chế:
+ Trứng cho ra tô cùng với muối và tiêu rồi đánh tan đều
+ Hành tây cắt nhỏ
+Bí ngòi xanh, vàng rửa sạch, cắt miếng vừa ăn
+ Nấm rửa sạch, cắt lát
+ Cà chua cắt đôi
Bước 1:
Cho bơ vào chảo rồi đun tan chảy, thêm hành tây vào đảo 5 – 6 phút thì cho bí ngòi xanh và vàng, lá thyme tươi vào đảo cho chín mềm
Sau đó cho nấm và cà chua, nêm chút gia vị rồi đảo đều cho chín
Bước 2:
Cuối cùng đổ trứng đã đánh tan vào chảo, dàn đều cho trứng phủ hết rau củ và nấu đến khi trứng chín thì rắc thêm hành boa rô băm
Rồi tiếp tục nấu khoảng 5 phút cho trứng chuyển sang màu vàng nâu đẹp là hoàn thành.
*Lưu ý: Ngon hơn khi dùng kèm cơm trắng
– Nguồn: Cooky
– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay