Trứng Chưng Nấm Đông Cô
Trứng Chưng Nấm Đông Cô – món chay mới lạ với màu sắc đẹp mắt cùng hương vị làm đánh bật vị giác của người dùng. Món này với hương vị béo béo từ trứng hòa quyện lại với nấm và các loại gia vị, ngon hơn khi dùng kèm với cơm trắng thì khó cưỡng lại. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Chuẩn Bị
– Phục vụ số lượng người: 2
– Độ khó: Bình thường
– Thời gian chuẩn bị: 10 phút
– Thời gian nấu: 15 phút
– Tổng thời gian: 25 phút
– Nguyên liệu:
Sơ chế:
+ Hành tím và hành tây bóc vỏ, cắt nhỏ
+ Nấm đông cô ngâm nở rồi cắt nhỏ. Cho nấm đông cô, hành tím và hành tây vào cối xay nhuyễn
+ Ớt chuông cắt hạt lựu nhỏ
+ Trứng tách lấy 1 lòng đỏ
Bước 1:
Cho lòng đỏ trứng trộn với ớt chuông
Bước 2:
Phần lòng trắng và trứng còn lại thì đánh đều với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm chay. Sau đó, cho hỗn hợp nấm, hành vừa xay và lòng trứng đã đánh với 1/2 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê bột ngọt + 1/2 muỗng cà phê tiêu và trộn đều
Bước 3:
Đặt tô hỗn hợp vừa trộn vào xửng hấp trong 10 phút. Khi trứng chín thì trán 1 lớp hỗn hợp lòng đỏ lên trên rồi tiếp tục hấp 2-3 phút là được.
Lưu ý: Ngon hơn khi dùng kèm cơm trắng.
– Nguồn: Cookpad
– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay