Mách đến bạn một món chay ngon với sự kết hợp hài hòa giữa bông cải xanh và trứng mà bạn không thể bỏ qua. Trứng Đúc Bông Cải Xanh – món này với vị thơm béo và màu sắc rất hấp dẫn, cùng với đó là nước sốt đậm đà nên khi ăn kèm với cơm trắng rất ngon. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Chuẩn Bị
– Phục vụ số lượng người: 2
– Độ khó: Bình thường
– Thời gian chuẩn bị: 10 phút
– Thời gian nấu: 15 phút
– Tổng thời gian: 25 phút
– Nguyên liệu:
+ Trứng gà
Sơ chế:
+ Bông cải xanh cắt nhỏ, chần qua nước sôi khoảng ít phút cho chín rồi vớt ra
+ Trứng gà đập cho vào thố đánh tan đều
Bước 1:
Cho 150ml sữa đậu nành vào tô trứng trộn đều lên rồi lược hỗn hợp qua rây rồi đổ vào khuôn đúc sẵn có bông cải
Bước 2:
Sau đó, bọc màng thực phẩm, đem hấp khoảng 30 phút, khi trứng hấp chín cắt nhỏ cho ra đĩa
Bước 3:
Pha nước sốt: 1g muối + 2g đường + 3g dầu hào chay + 3ml nước tương rồi khuấy
Hòa tan bột bắp với ít nước rồi rót vào hỗn hợp sốt khuấy quyện đều, cho hỗn hợp vào chảo đun cho sôi và sệt lại rồi cho sốt rưới lên trứng đúc là hoàn thành.
*Lưu ý: Ngon hơn khi dùng kèm cơm trắng
– Nguồn: Cooky
– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay