Trứng gà ngâm tương – một món ăn đang trở thành xu hướng của các bạn trẻ hiện nay. Với món này thì có thể bảo quản lâu và càng lâu thì hương vị của trứng đậm đà hơn. Nước sốt tương đậm đà vừa ăn không quá mặn, thêm vào đó là màu sắc của món này khá hấp dẫn và bắt mắt thị giác. Ăn kèm với cơm nóng thì rất tuyệt vời, trứng béo béo cùng với nước sốt thấm đều có vị mặn rất ngon. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Trứng Gà Ngâm Tương
Mô tả
Hành tím và hành lá cắt nhỏ
Trứng luộc với chút muối khoảng 6 phút
Nguyên Liệu
Cách chế biến
-
Bước 1:
Pha nước sốt gồm: nước tương + đường + nước lọc, khuấy đều
Cho hỗn hợp lên bếp, nấu đường tan nước sốt ấm là được
-
Bước 2:
Cho hành + ớt và mè vào trộn đều, cho trứng đã bóc vỏ và ngâm trong 6 tiếng ở tủ mát là có thể thưởng thức.
Ghi chú
Nguồn: Cookpad