Vỏ dưa hấu gọt bỏ sạch phần màu đỏ và phần mỏng vỏ xanh. Sau đó cắt thành những miếng có chiều dài khoảng 3 - 4 cm rồi thái dày 0.2 cm.
Cho 100ml giấm ăn, 200ml nước lọc, 80gr đường, 3 muỗng cà phê bột ớt và 1 muỗng cà phê muối vào tô. Khuấy đều cho tan hết đường và muối.
Xếp chỗ vỏ dưa vừa cắt vào hũ thủy tinh. Sau đó, rót hỗn hợp nước ngâm vào cho ngập cho vỏ dưa, đậy kín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 ngày là có thể dùng.
Dưa hấu ngâm chua có màu xanh đẹp mắt, vị vừa phải, chua chua giòn giòn lạ miệng.
Nguồn: Dienmayxanh
Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn