Tùy chọn in:

Vỏ Dưa Hấu Ngâm Chua

4 12 | Ănchay.vn : Món Ăn Chay, Quán Ăn Chay & Kiến Thức Ăn Chay
Phương pháp nấu
Ẩm thực
Độ khó Người bắt đầu
Thời gian
Chuẩn bị: 15 min Thời gian nấu: 10 min Tổng thời gian: 25 phút
Phục vụ cho 2
Mùa ăn tốt nhất Thích hợp quanh năm
Mô tả

Vỏ dưa hấu gọt bỏ sạch phần màu đỏ và phần mỏng vỏ xanh. Sau đó cắt thành những miếng có chiều dài khoảng 3 - 4 cm rồi thái dày 0.2 cm.

Nguyên liệu:
  • 200 gam Vỏ dưa hấu
  • 3 muỗng cà phê Ớt bột
  • 100 mililit Đường trắng
  • 80 gam Đường
  • 1 muỗng cà phê Muối
Cách chế biến:
  1. Bước 1:

    Cho 100ml giấm ăn, 200ml nước lọc, 80gr đường, 3 muỗng cà phê bột ớt và 1 muỗng cà phê muối vào tô. Khuấy đều cho tan hết đường và muối.

    Có thể tăng giảm ớt bột tuỳ vào khẩu vị của mỗi người.
  2. Bước 2:

    Xếp chỗ vỏ dưa vừa cắt vào hũ thủy tinh. Sau đó, rót hỗn hợp nước ngâm vào cho ngập cho vỏ dưa, đậy kín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 ngày là có thể dùng.

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 2

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Dưa hấu ngâm chua có màu xanh đẹp mắt, vị vừa phải, chua chua giòn giòn lạ miệng. 

Nguồn: Dienmayxanh

Từ khóa: Vỏ dưa hấu ngâm chua, Các món làm từ Dưa hấu

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn