Tùy chọn in:

Vỏ Dưa Hấu Ngâm Chua

4 12 | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay
Dưa hấu là trái cây rất được ưa chuộng, đặc biệt là trong những ngày hè nóng bức. Vỏ dưa hấu tưởng chừng như không sử dụng được, tuy nhiên chúng lại có thể chế biến thành nhiều món ăn rất ngon đấy. Bạn đã bao giờ nghe qua món Vỏ Dưa hấu ngâm chua chưa? Hôm nay, các bạn hãy vào bếp cùng Anchay.vn chúng mình để cùng chế biến món Vỏ Dưa hấu ngâm chua cực kì lạ miệng này nhé!
Phương pháp nấu
Ẩm thực
Độ khó Người bắt đầu
Thời gian
Chuẩn bị: 15 min Thời gian nấu: 10 min Tổng thời gian: 25 phút
Phục vụ cho 2
Mùa ăn tốt nhất Thích hợp quanh năm
Mô tả

Vỏ dưa hấu gọt bỏ sạch phần màu đỏ và phần mỏng vỏ xanh. Sau đó cắt thành những miếng có chiều dài khoảng 3 - 4 cm rồi thái dày 0.2 cm.

Nguyên liệu:
  • 200 gam Vỏ dưa hấu
  • 3 muỗng cà phê Ớt bột
  • 100 mililit Đường trắng
  • 80 gam Đường
  • 1 muỗng cà phê Muối
Cách chế biến:
  1. Bước 1:

    Cho 100ml giấm ăn, 200ml nước lọc, 80gr đường, 3 muỗng cà phê bột ớt và 1 muỗng cà phê muối vào tô. Khuấy đều cho tan hết đường và muối.

    Có thể tăng giảm ớt bột tuỳ vào khẩu vị của mỗi người.
  2. Bước 2:

    Xếp chỗ vỏ dưa vừa cắt vào hũ thủy tinh. Sau đó, rót hỗn hợp nước ngâm vào cho ngập cho vỏ dưa, đậy kín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 ngày là có thể dùng.

Ghi chú

Dưa hấu ngâm chua có màu xanh đẹp mắt, vị vừa phải, chua chua giòn giòn lạ miệng. 

Nguồn: Dienmayxanh

Từ khóa: Vỏ dưa hấu ngâm chua, Các món làm từ Dưa hấu

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn