Xà lách- một món ăn được nhiều người yêu thích và không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày, đặc biệt là các bạn đang lựa chọn cho mình thực đơn healthy. Để món xà lách thêm phong phú hơn thì có thể chế biến thành nhiều món khác trong đó món xà lách trộn chay đang được quan tâm rất nhiều, dễ chế biến và cung cấp đủ các vitamin từ rau củ. Hãy cùng AnChay.VN vào bếp để chuẩn bị cho món này nhé!
Xà Lách Trộn Chay
Mô tả
Xà lách nhặt sạch và ngâm với nước muối pha loãng hoặc nước rửa rau củ từ 5 đến 10 phút.
Cà chua bi rửa sạch với nước và để ráo.
Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và cắt lát mỏng.
Xay thơm và cà chua lấy nước cốt.
Nguyên Liệu
Cách chế biên:
-
Bước 1:
Phi đầu hành baro với dầu ăn cho thơm, tiếp theo cho nước sốt thơm và cà chua vào.
-
Bước 2:
Đun 3-5 phút thì cho gia vị như hạt nêm, ớt bột vào, nêm nếm cho vừa ăn.
Tắt bếp và để hỗn hợp nguội.
-
Bước 3:
Cho xà lách, hành tây, cà chua bi ra dĩa và chan nước sốt lên. Thêm một chút mayonnaise, cuối cùng là thưởng thức món xà lách ngon, giàu vitamin.
Ghi chú
Nguồn: Cookpad