Bật mí đến bạn một công thức làm xiên nướng chay siêu ngon có thể ăn kèm với cơm, bún hay bánh hỏi và cả bánh mì đều ngon. Xiên nướng chay từ sườn non chay là món chay với hương vị thơm ngọt từ rau củ và nước sốt được quết đều và thấm lên xiên chay rất ngon. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Chuẩn Bị
– Phục vụ số lượng người: 2
– Độ khó: Bình thường
– Thời gian chuẩn bị: 10 phút
– Thời gian nấu: 20 phút
– Tổng thời gian: 30 phút
– Nguyên liệu:
+ 1 củ sắn (củ đậu)
+ Bột năng
+ Que xiên
Sơ chế:
+ Sườn non chay: ngâm nở, rửa sạch, vắt ráo
+ Cắt bỏ 2 bên viền, và cắt làm 6 viên vuông
+ Củ sắn: gọt các góc tròn và cắt lát mỏng
+ Cắt củ sắn thành những miếng vuông như cắt sườn non chay
Chế biến:
Bước 1:
Luộc củ sắn vài phút, cho bột năng phủ lên từng lát củ sắn vuông
Dùng que xiên 1 lát sườn, 1 lát củ sắn xen kẽ nhau hoặc có thể tách đôi sườn non để xiên được nhiều lát củ sắn
Một que xiên ít nhiều tuỳ sở thích của bạn nhé
Bước 2:
* Chiên bằng chảo: cho ít dầu ăn, nhỏ lửa, chiên vàng đều hết các mặt của xiên que
*Nồi chiên không dầu: phải hấp 10 phút xiên que trước khi cho vào nồi chiên không dầu từ 10 phút (150độ) tuỳ máy của bạn điều chỉnh cho phù hợp
*Lò nướng: quết dầu ăn bên ngoài xiên que, cho vào lò nướng (thời gian và nhiệt độ tuỳ vào máy của bạn dao động từ 10 – 20 phút ở 160 độ)
Bước 3:
Sốt nướng: 5 mc nước tương + 1 mc tương ớt + 1 mcf đường + 1 xíu ngũ vị hương + 1 mc dầu mè thơm + tiêu xay
Đổ sốt vào chảo, nấu cho sốt nóng lại, thêm 3 thìa canh nước, nấu khoảng 1-2 phút tắt bếp. Quết phần sốt này lên từng bề mặt cây xiên que
* Lưu ý: Có thể dùng kèm với rau răm, ăn kèm cơm, bún trộn, bánh mì.
– Nguồn: Ăn Chay Cùng Nhi
– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay