Xiên Que Chay

Xiên que chay với công thức dưới bài viết này sẽ mang đến cho bạn một bữa chay ngon phong phú hơn. Món này ngon khi ăn kèm với bánh hỏi và rau sống kèm nước mắm chay chua ngọt thì còn gì bằng đúng không nào. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!

Chuẩn Bị

– Phục vụ số lượng người: 2

– Độ khó: Bình thường

– Thời gian chuẩn bị: 10 phút

– Thời gian nấu: 20 phút

– Tổng thời gian: 30 phút

– Nguyên liệu:

+ guyên liệu:
+ 6 miếng sườn non chay
+ 300gr củ sắn (tầm 1 củ lớn)
+ 20gr bột năng
+ Que xiên

Sơ chế:

+ Sườn non chay: ngâm mềm, vắt ráo nước, cắt mỏng và cắt cho miếng sườn chay có chiều dài để dễ quấn, bạn có thể xem thêm cách làm trong video nhé
+ Củ sắn: gọt vỏ sạch, cắt lát dày, sau đó cắt thành thanh dài có kích thước bằng với chiều ngang miếng sườn để quấn, sau đó cho củ sắn vào tô, thêm bột nắng phủ đầy củ sắn

+ Dùng miếng sườn non cho củ sắn ở đầu miếng, quấn từ đầu đến cuối, sau đó dùng que xiên giữa cố định

Chế biến:

Bước 1:  

Pha sốt quết: 1 mcf ớt bột Hàn Quốc + 2 mc nước tương + 2 mc tương ớt + 1 mcf đường + 1 mcf hạt nêm chay + 1/3 mcf bột ngũ vị hương + 1 mcf dầu mè thơm + 3 mc nước. Khuấy đều chén sốt.

Bước 2:   

Cho 1 ít dầu ăn vào chảo, thêm các xiên vào chiên ở lửa nhỏ, chiên đến khi vàng các mặt sẽ lấy ra
Trong chảo, thêm chén sốt vào và nấu cho sốt nóng, sánh sệt, tắt bếp đổ ra chén lại

Dùng cây quết đều sốt thấm đều các viên trên xiên que

* Lưu ý: Có thể dùng kèm với bánh hỏi, rau sống, đậu phộng, bún, dưa leo…

– Nguồn: Ăn Chay Cùng Nhi

– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay  

Xiên Que Chay

Bạn đã nấu thử công thức này chưa?

Add a review

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *