Ớt chuông xanh và ớt chuông đỏ bạn ngâm với nước muối pha loãng rồi rửa sạch với nước lọc. Tiếp theo, bạn để ớt ráo nước rồi bỏ ruột, cắt thành những miếng vuông vừa ăn.
Dứa gọt sạch vỏ, bỏ mắt rồi cắt thành miếng nhỏ có kích thước tương tự ớt chuông.
Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt làm tư, bóc từng phần.
Nấm hương gọt bỏ chân, rửa sạch, để nguyên tai cho dễ xiên.
Xúc xích, thịt gà chay, chả lụa chay bạn cắt miếng vuông.
Đầu tiên, bạn cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế vào một thau lớn, ướp với các gia vị bao gồm: 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng canh vừng rang, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh dầu ăn, bạn có thể cho thêm ngũ vị hương nếu thích. Sau đó, dùng đũa đảo cho gia vị phủ đều các nguyên liệu rồi để khoảng 15 – 20 phút cho nguyên liệu thấm gia vị đậm đà.
Dùng xiên que lần lượt xiên các nguyên liệu như ớt chuông, chả lụa chay, hành tây, dứa, thịt gà chay, nấm, xúc xích… Tùy vào sở thích mà bạn có thể xiên những que khác nhau với những nguyên liệu khác nhau. Sau đó, bạn đặt vỉ nướng lên bếp rồi cho các xiên đã que lên vỉ. Bạn có thể chuẩn bị thêm một chén dầu màu điều, khi nướng, bạn quét dầu lên từng xiên que. Quan sát xiên quen chín đều, thì cho xiên que ra dĩa, trang trí.
Xiên que chay nướng là một món biến tấu mới lạ, đầy hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua. Hãy thử vào bếp với món này ngay nhé!
Nguồn: Bepaau
Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn