fbpx

Xíu Mại Chay

Thời gian hoàn thành: 30 phút
0ewe | Ănchay.vn : Ăn Chay, Công Thức Nấu Món Chay & Địa Điểm Ăn Chay Xem album ảnh 5 photos

“Xíu Mại Chay” là món ăn thanh đạm và chống ngấy, lại thích hợp cho những ngày Rằm. Từng viên xíu mại với màu sắc bắt mắt, mềm dẻo, thơm nồng kết hợp cùng bánh mì nóng giòn. Mời bạn cùng vào bếp với Anchay.vn với món chay hấp dẫn này nhé!

Xíu Mại Chay

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 20 min Thời gian nấu 10 min Tổng thời gian 30 phút Phục vụ cho: 1 Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Nguyên Liệu

Hướng dẫn cách làm

  1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Đậu hũ trắng luộc chín, bạn vắt cho kiệt nước rồi cho vào hũ quết thật nhuyễn và mịn.

    Củ sắn gọt vỏ, rửa sạch và cắt hạt lựu.

    Kế đến, bạn cho 1/2 thìa cà phê muối vào trộn đều với củ sắn rồi vắt cho kiệt nước, sau đó xào chín.

    Hành boa rô rửa sạch, băm nhỏ.

    Cà chua cắt hạt lựu nhuyễn.

    Bạn nhớ dùng vải hay khăn mỏng vắt ráo đậu hủ nhé. Nếu không viên xíu mại sẽ bị nhão và rã ra khi chiên. Hoặc bạn có thể tìm mua các loại đậu hủ cứng như đậu hủ hộp của CJ Food - Bibigo hộp màu vàng.
  2. Bước 2: Trộn nguyên liệu và viên xíu mại

    Chuẩn bị hỗn hợp nguyên liệu gồm đậu hũ, củ sắn, hành boa rô, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe nước tương, 1/2 thìa cafe tiêu xay, 1 thìa cafe tương cà chua và vụn bánh mỳ.

    Sau đó trộn thật đều tay các nguyên liệu lại với nhau.

    Sau đó lấy khoảng 2 thìa cafe hỗn hợp đậu hũ vào lòng bàn tay, vo thành viên.

    Tiếp tục làm lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu.

  3. Bước 3: Hấp xíu mại và làm sốt cà chua

    Bạn cho các viên xíu mại vào nồi hấp cách thủy khoảng 15 - 20 phút cho xíu mại chín.

    Kế đến cho vào chảo 1/2 muỗng canh dầu ăn, phi thơm một chút hành tím rồi đổ phần cà chua cắt hạt lựu vào xào.

    Nêm vào 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe muối, 1/2 chén nước lọc.

    Đun lửa liu riu, vừa đun vừa khuấy đến khi cà chua sệt lại thành sốt là được.

  4. Bước 4: Hoàn thiện món ăn

    Bạn lấy các viên xíu mại ra đĩa, rưới sốt cà chua lên.

    Đừng quên trang trí thêm một ít hành boa-rô và ăn kèm bánh mì hoặc cơm nóng đều ngon bạn nhé!

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 1

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Để nhân xíu mại không bị nhão, lúc sơ chế đậu hũ và củ sắn bạn cần vắt thật khô nước, đây là hai loại nguyên liệu ngậm nước nhiều nhất.
Vụn bánh mỳ tạo độ kết dính cho xíu mại, bạn có thể dùng bánh mỳ không hoặc bánh mỳ sandwich xé nhỏ đều được nhé!

Nguồn: anchaycungnhi

Từ khóa: xíu mại chay, món chay Việt, ẩm thực chay, ăn chay ngon
Dữ liệu nộp qua ID

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *