Gợi ý cho bạn món chay thích hợp ăn sáng cho các bạn bữa chay đơn giản hơn. Xíu mại chay là một trong những món ăn kèm với bánh mì hoặc bún được nhiều người ưa chuộng buổi sáng. Vị nước sốt ngon ngọt sệt sệt khó lòng mà buông đũa. Ngoài ra, xíu mại chay được dùng làm buổi trưa hoặc tối ăn kèm với cơm cũng rất ngon và bắt cơm. Mời bạn cùng Đầu Bếp Dương Yến Nhi và AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Xíu Mại Chay
Mô tả
Tàu hủ vắt thật ráo nước và bóp nát.
Nấm bào ngư băm nhuyễn, nấm mèo cắt sợi nhỏ.
Xay nhuyễn 2 trái cà chua.
Nguyên Liệu
Cách chế biến
-
Bước 1:
Tàu hủ vắt thật ráo nước và bóp nát, nấm bào ngư băm nhuyễn, nấm mèo cắt sợi nhỏ, trộn chung các nguyên liệu trênNêm: 1 muỗng hạt nêm chay (hoặc thay 1/3 muỗng muối) + tiêu + 10gr bột bắp -
Bước 2:
Trộn đều, dùng tay trộn và có một khối kết dính, vo viên vừa ănSau đó, đem viên xíu mại chiên ngập dầu và chiên thêm vài nấm bào ngư kèm theo nếu thích -
Bước 3:
Cho một ít dầu phi thơm tỏi (hoặc không tỏi) và cho cà xay vào, cà chua bi chỉ cần cắt đôiNêm: 2 muỗng đường + 2 tương ớt + 2 tương cà + 1/3 muối + 2 nước tươngSốt sệt lại, thêm xíu mại, nấm chiên, tiêu, ớt, hành lá hoặc ngò ríĂn kèm: bánh mì, cơm...
Ghi chú
Món ăn có sự hợp tác của Đầu Bếp Dương Yến Nhi cùng với AnChay.Vn