fbpx

Xoài Ngâm Chua Ngọt

Thời gian hoàn thành: 20 phút
5 13 | Ănchay.vn : Ăn Chay, Công Thức Nấu Món Chay & Địa Điểm Ăn Chay Xem album ảnh 5 photos

Xoài là một lại trái cây phổ biến và rất được ưa chuộng tại Việt Nam, có rất nhiều món ăn ngon được chế biến từ xoài, một trong số đó không thể bỏ qua là Xoài ngâm chua ngọt. Món xoài ngâm được thấm đẫm cái chua chua ngọt ngọt của xoài xanh và đường, cắn đến đâu là giòn giòn đến đó. Còn chần chừ gì nữa, hãy vào bếp cùng Anchay.vn chúng mình để làm món Xoài ngâm chua ngọt thơm ngon nào!

Xoài Ngâm Chua Ngọt

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 10 min Thời gian nấu 10 min Tổng thời gian 20 phút Phục vụ cho: 4 Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

Xoài non rửa sạch, có thể gọt hết vỏ hoặc để vỏ cũng được. Sau đó để thật ráo nước rồi thái miếng vừa ăn.

Rửa sạch ớt sừng, ngắt bỏ cuống, thái lát dọc. Bạn có thể dùng bột ớt để thay thế cho ớt tươi.

Nguyên liệu:

Cách chế biến:

  1. Bước 1:

    Chuẩn bị một nồi nước nấu sôi và một thau nước đá. Nấu nước sôi thì bỏ xoài đã cắt lát vào. Đun khoảng 1 phút thì vớt thật nhanh xoài ra rồi đổ ngay vào thau đá.

    Ngâm xoài với nước đá khoảng 15 phút (giữ nước luôn lạnh như lúc đầu để xoài được làm lạnh lâu nhất). Sau đó vớt xoài ra rổ cho ráo nước.

     

    Nếu bạn không muốn đun sôi xoài thì bạn cũng có thể ngâm xoài với nước pha loãng muối và giấm để giúp xoài đỡ chua, bớt mủ sau đó cho vào thau nước đá càng lạnh càng tốt nhé.
  2. Bước 2:

    Cho 300ml giấm vào nồi đun sôi rồi đổ 500 g đường vào cho tan hết. Đun đến khi thấy hỗn hợp sôi trở lại thì tắt bếp. Để dung dịch giấm đường cho thật nguội.

  3. Bước 3:

    Xếp xoài vào lọ thủy tinh đã chuẩn bị sẵn. Cho thêm ớt thái lát hoặc ớt bột tùy thích.

    Tiếp theo đổ dung dịch giấm đường vào lọ thủy tinh cho ngập xoài thì được. Đậy kín nắp rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để ăn dần.

    Sau khoảng 3 ngày thì bạn có thể mang ra sử dụng được rồi.

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 4

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Món xoài ngâm được thấm đẫm cái chua chua ngọt ngọt của xoài xanh và đường, cắn đến đâu là giòn giòn đến đó. Cả những lát ớt tạo độ cay the nơi đầu lưỡi tuy khiến ai cũng phải hít hà nhưng lại là sự lựa chọn số 1 cho những lúc rãnh rỗi hoặc tụ tập bạn bè để mà nhâm nhi.

Nguồn: Dienmayxanh

Từ khóa: Xoài ngâm chua ngọt, Các món làm từ xoài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *