Xoài non rửa sạch, có thể gọt hết vỏ hoặc để vỏ cũng được. Sau đó để thật ráo nước rồi thái miếng vừa ăn.
Rửa sạch ớt sừng, ngắt bỏ cuống, thái lát dọc. Bạn có thể dùng bột ớt để thay thế cho ớt tươi.
Chuẩn bị một nồi nước nấu sôi và một thau nước đá. Nấu nước sôi thì bỏ xoài đã cắt lát vào. Đun khoảng 1 phút thì vớt thật nhanh xoài ra rồi đổ ngay vào thau đá.
Ngâm xoài với nước đá khoảng 15 phút (giữ nước luôn lạnh như lúc đầu để xoài được làm lạnh lâu nhất). Sau đó vớt xoài ra rổ cho ráo nước.
Cho 300ml giấm vào nồi đun sôi rồi đổ 500 g đường vào cho tan hết. Đun đến khi thấy hỗn hợp sôi trở lại thì tắt bếp. Để dung dịch giấm đường cho thật nguội.
Xếp xoài vào lọ thủy tinh đã chuẩn bị sẵn. Cho thêm ớt thái lát hoặc ớt bột tùy thích.
Tiếp theo đổ dung dịch giấm đường vào lọ thủy tinh cho ngập xoài thì được. Đậy kín nắp rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để ăn dần.
Sau khoảng 3 ngày thì bạn có thể mang ra sử dụng được rồi.
Món xoài ngâm được thấm đẫm cái chua chua ngọt ngọt của xoài xanh và đường, cắn đến đâu là giòn giòn đến đó. Cả những lát ớt tạo độ cay the nơi đầu lưỡi tuy khiến ai cũng phải hít hà nhưng lại là sự lựa chọn số 1 cho những lúc rãnh rỗi hoặc tụ tập bạn bè để mà nhâm nhi.
Nguồn: Dienmayxanh
Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn