Tùy chọn in:

Xôi Bắp Mỹ

xoi bap my recipe main photo | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay
Bắp mỹ mang một hương vị với màu sắc riêng, bắp mỹ thường được dùng nhiều trong các món hầm, món suop để lấy được vị ngọt thanh từ bắp mỹ. Ngoài ra, bắp mỹ còn kết hợp thêm với nếp làm xôi bắp mỹ có màu sắc rất đẹp, một màu vàng óng ánh xen kẽ với màu sắc trông rất thú vị và hấp dẫn thị giác. Xôi bắp mỹ là món xôi thơm dẻo từ nếp cùng với vị ngọt từ hạt bắp ăn kèm với muối mè thì rất ngon. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Phương pháp nấu , , ,
Ẩm thực
Bữa ăn ,
Độ khó Người bắt đầu
Thời gian
Chuẩn bị: 10 min Thời gian nấu: 20 min Tổng thời gian: 30 phút
Phục vụ cho 2
Mùa ăn tốt nhất Thích hợp quanh năm
Mô tả

Bắp tách hạt, ngâm qua đêm 

Nếp ngâm qua đêm, vo sạch. 

Nguyên Liệu
  • Nếp
  • Bắp
  • Sữa đặc
  • Đường
  • Whipping cream
  • Bột năng
Cách chế biến
  1. Bước 1:

    Pha hỗn hợp gồm sữa đặc + whipping cream + bột năn, trộn đều. 

  2. Bước 2:

    Cho nếp và bắt vào trộn đều, mang đi hấp và rưới hỗn hợp lên. Hấp chín và cho ra dĩa ăn kèm với muối mè. 

Ghi chú

Nguồn: Cookpad

Từ khóa: xôi bắp mỹ

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn