Xôi Bắp Nhão là bữa sáng đơn giản và tiện lợi của nhiều người. Món xôi bắp này với hương vị thơm của bắp, ăn kèm theo là đường cát với đậu phộng giã nhuyễn. Cách nấu món này cũng đơn giản, chần chờ gì không vào bếp ngay để nấu bữa sáng cho gia đình mình nào. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Chuẩn Bị
– Phục vụ số lượng người: 2
– Độ khó: Bình thường
– Thời gian chuẩn bị: 10 phút
– Thời gian nấu: 15 phút
– Tổng thời gian: 25 phút
– Nguyên liệu:
+ Bắp nếp
Sơ chế:
+ Bắp nếp khô vụn, vo sạch ngâm 3-6 giờ
+ Nếp vo sạch, ngâm 3-6 giờ
+ Dừa khô nạo sợi, ăn sống hoặc hấp chín dừa nạo
+ Đậu phộng bỏ vỏ, rang vàng giã nhỏ
Bước 1:
Cho bắp khô, 1.5 lít nước vào nồi nấu đến khi sôi, hạ lửa nhỏ, đậy nắp nấu đến khi bắp vừa mềm tới (thỉnh thoảng khuấy đều để bắp không dính đáy nồi)
Bước 2:
Trộn đều đậu phộng rang, đường, muối
Khi ăn múc 1 ít xôi bắp vào chén, rắc dừa nạo, muối đậu lên xôi.
– Nguồn: Cooky
– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay