Xôi Cốc Kiểu Hàn

Screenshot 4680

Một món xôi khá phổ biến tại Hàn được nhiều người ưa chuộng với sự kết hợp của nhiều loại hạt khác nhau. Xôi Cốc Kiểu Hàn – một món xôi với cách chế biến đơn giản và mang đến màu sắc khá đẹp mắt. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!

Chuẩn Bị 

– Phục vụ số lượng người: 2

– Độ khó: Bình thường

– Thời gian chuẩn bị: 10 phút

– Thời gian nấu: 15 phút

– Tổng thời gian: 25 phút

– Nguyên liệu:

+ Gạo nếp

+ Bột nghệ
+ Đường trắng
+ Hạt thông
+ Hạt bí
+ Hạt hồ đào
+ Hạt dẻ
+ Muối
+ Dầu mè

Sơ chế:

+ Ngâm gạo trong nước pha bột nghệ trong khoảng từ 3 – 6 tiếng

+ Các loại hạt cắt nhỏ

Bước 1:    

Đun 80g đường với 200ml nước cùng 1/4 muỗng cà phê muối cho tan hết rồi cho hết tất cả vào nồi cơm điện để nấu như khi nấu cơm bình thường. Với hạt dẻ, phải luộc trước rồi bóc vỏ

Screenshot 4681

Bước 2:    

Khi xôi đã chín, lấy ra rồi trộn đều với một chút dầu ăn hoặc dầu mè vào trộn đều lên là hoàn thành.

Screenshot 4680

– Nguồn: Cooky

– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay

Xôi Cốc Kiểu Hàn

Bạn đã nấu thử công thức này chưa?

Dữ liệu nộp qua ID
Rate this recipe

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *