fbpx

Xôi Đậu Xanh Lá Dứa

Thời gian hoàn thành : 30 phút
20201113061347 cb429207 | Ănchay.vn : Ăn Chay, Công Thức Nấu Món Chay & Địa Điểm Ăn Chay Xem album ảnh 3 photos

Món xôi được xem là món ăn quốc dân có thể ăn sáng, ăn xế chiều…Xôi đa dạng màu săc và hương vị, mỗi loại xôi sẽ mang đặc trưng riêng nhất định. Xôi đậu xanh lá dứa cũng thế, xôi dẻo béo ngậy mùi đậu thơm ngào ngạt mùi lá dưa. Món xôi với cách chế biến đơn giãn và nguyên liệu tìm kiếm dễ dàng. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.VN chuẩn bị nguyên liệu cho món này nhé!

Xôi Đậu Xanh Lá Dứa

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 5 min Thời gian nấu 25 min Tổng thời gian 30 phút Phục vụ cho: 2 Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

Ngâm nếp và đậu xanh trước 1 đêm để đậu và nếp mềm dễ chín hơn. 

Lá dứa rửa sạch, buộc đôi lại. 

Thành phần

Cách chế biến

  1. Bước 1:

    Cho đậu và nếp sau khi ngâm trộn vào nhau thêm muối, cho vào nối cơm điện nấu 10 phút. Vì là nấu xôi nên cho nước ít xâm xấp mặt nếp. 

  2. Bước 2:

    Sau khi bật nít thì cho lá dứa vào, tiếp tục nấu một lần nữa cho xôi chín đều. 

    Kiểm tra xem nếu xôi chín thì cho ra dĩa và thưởng thứuc với mè rang. 

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 2

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Nguồn: Cookpad

Từ khóa: xôi đậu xanh lá dứa, xôi đậu xanh, xôi ngon ,cách nấu xôi đậu xanh lá dứa ngon
Dữ liệu nộp qua ID

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *