Tùy chọn in:

Xôi Đậu Xanh Lá Dứa

20201113061347 cb429207 | ANCHAY.VN : Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay
Phương pháp nấu
Ẩm thực
Độ khó Người bắt đầu
Thời gian
Chuẩn bị: 5 min Thời gian nấu: 25 min Tổng thời gian: 30 phút
Phục vụ cho 2
Mùa ăn tốt nhất Thích hợp quanh năm
Mô tả

Ngâm nếp và đậu xanh trước 1 đêm để đậu và nếp mềm dễ chín hơn. 

Lá dứa rửa sạch, buộc đôi lại. 

Thành phần
  • 1 Chén gạo nếp
  • 50 gam Đậu xanh bóc vỏ
  • 1/3 muỗng cà phê Muối
  • 2 Cọng lá dứa
Cách chế biến
  1. Bước 1:

    Cho đậu và nếp sau khi ngâm trộn vào nhau thêm muối, cho vào nối cơm điện nấu 10 phút. Vì là nấu xôi nên cho nước ít xâm xấp mặt nếp. 

  2. Bước 2:

    Sau khi bật nít thì cho lá dứa vào, tiếp tục nấu một lần nữa cho xôi chín đều. 

    Kiểm tra xem nếu xôi chín thì cho ra dĩa và thưởng thứuc với mè rang. 

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 2

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Nguồn: Cookpad

Từ khóa: xôi đậu xanh lá dứa, xôi đậu xanh, xôi ngon ,cách nấu xôi đậu xanh lá dứa ngon

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn