Tùy chọn in:

Xôi Lá Cẩm Sầu Riêng

xoi la cam sau rieng recipe main photo | ANCHAY.VN : Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay
Phương pháp nấu , , ,
Ẩm thực
Độ khó Người bắt đầu
Thời gian
Chuẩn bị: 10 min Thời gian nấu: 20 min Tổng thời gian: 30 phút
Phục vụ cho 4
Mùa ăn tốt nhất Thích hợp quanh năm
Mô tả

Lá cẩm rửa sạch, cho nước sôi vào và đậy nắp lại

Nếp vo sạch và ngâm với lá cẩm qua đêm 

Đậu xanh ngâm mềm và hấp chín 

Sầu riêng tách bỏ hạt 

Nguyên Liệu
  • Nếp
  • Đậu xanh
  • Sầu riêng
  • Lá cẩm
  • Nước cốt dừa
  • Lá dứa
  • Đường
Cách chế biến
  1. Bước 1:

    Cho dầu dừa và đường vào nếp trộn đều, hấp trong vòng 15 phút 

    Cho ra sửng và thêm nước cốt dừa với sầu riêng vào trộn đều, mang đi hấp khoảng 5 phút 

  2. Bước 2:

    Đậu ngâm mang đi nấu cho mềm 

    Cho đường và dầu dừa vào đậu trộn đều, sên trên chảo khi đậu khô lại là được 

  3. Bước 3:

    Cho xôi ra dĩa và thêm đậu lên trên là thưởng thức thôi. 

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 4

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Nguồn: Cookpad

Từ khóa: xôi lá cẩm sầu riêng

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn