Xôi Lá Dứa lôi cuốn thị giác lẫn khứu giác của bạn bởi hương thơm và màu sắc của lá dứa làm xao xuyến làm sao. Món xôi này cũng dễ nấu với cách làm đơn giản được gợi ý dưới bài viết này. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Chuẩn Bị
– Phục vụ số lượng người: 2
– Độ khó: Bình thường
– Thời gian chuẩn bị: 10 phút
– Thời gian nấu: 20 phút
– Tổng thời gian: 30 phút
– Nguyên liệu:
+ Gạo nếp250 Gr
Sơ chế:
+ Gạo nếp vo sạch, ngâm trong nước khoảng 3 giờ hoặc qua đêm.
+ Lá dứa rửa sạch, cắt khúc, cho vào máy xay sinh tố cùng 500ml nước, xay nhuyễn. Lọc lấy nước lá dứa, bỏ bã
+ Mè trắng rang qua cho thơm, cho vào túi nylon dùng chày đập hơi vụn.
Bước 1:
Cho gạo nếp vào rổ, để ráo, thêm 1 muỗng cà phê muối vào, trộn đều
Sau đó, cho gạo nếp và nước lá dứa vào nồi cơm điện, bật chế độ nấu, nấu chín, đảo đều để xôi chín đều
Bước 2:
Cho mè trắng ra chén, thêm 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh đường trắng vào, trộn đều
Xôi chín, cho xôi ra dĩa, rắc muối mè và dừa nạo lên và thưởng thức thôi.
– Nguồn: Cooky
– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay