Xôi Lạc

Để có thể nấu được 1 nồi xôi ngôi, chúng ta cần 7 - 9 tiếng để chuẩn bị và làm
3 1 | ANCHAY.VN : Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay Xem album ảnh 4 photos

Xôi lạc là 1 trong các loại xôi có bước thực hiện đơn giản dành cho những bạn mới tập nấu và thích các loại xôi, nếp. Xôi lạc bạn có thể nấu bằng nhiều loại dụng cụ như, nồi hấp, nồi điện, sửng,….Nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu Xôi Lạc bằng nồi cơm điện.

Thống kê bài: (Lượt đọc "107" lần trên ngày, số lần 1 xem mỗi tiếng)
4.5 từ 1 vote

Xôi Lạc

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 7 tiếng Thời gian nấu 30 min Thời gian nghỉ 5 min Tổng thời gian 7 tiếng 35 phút Phục vụ cho: 3 Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

Gạo nếp : Rửa sạch, bỏ các hạt bị hư có đầu đen hoặc sâu. Sau khi đã sàng lọc đem ngâm trong nước lạnh 6 -8 tiếng, để tiết kiệm thời gian có thể ngâm trong nước ấm 2-3 tiếng cho gạo nở.

Lạc : Rửa sạch, ngâm trong nước để loại bỏ những hạt nổi. tương tự như gạo, ngâm trong nước lạnh 3-4 tiếng, hoặc tiết kiệm có thể đem luộc trong 10 phút.

Nguyên Liệu

Hướng dẫn chế biến :

Video
Tắt Bật

Sơ chế và chế biến :

  1. Bước 1

    Sau khi đã ngâm gạo và lạc xong, để ráo nước thật kỹ. Trọn đều gạo, lạc và muối lại cho đều.

  2. Bước 2

    Cho hỗn hợp vừa trộn vào nồi cơm điện. Đổ nước ấm vào vừa mặt gạo, không nên đổ quá nhiều sẽ làm xôi bị nát. Bật nút và chờ đợi quá trình nấu.

  3. Bước 3

    Sau khi nồi điện nhảy nút chín chừng 5 phút, bạn mở lại nồi cơm, trộn đều hỗn hợp gồm nước cốt dừa, dừa tươi nạo sợi vào cùng với xôi. Sau đó bật lại nồi cơm điện và chờ nhảy chín thêm lần nữa là hoàn thành.

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 3

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Xôi lạc bạn có thể nấu bằng nhiều loại dụng cụ như, nồi hấp, nồi điện, sửng nhé

Từ khóa: Xôi, Xôi Lạc, Lạc
Dữ liệu nộp qua ID

1 Nhận xét

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.