Tùy chọn in:

Xôi Lạc

maxresdefault 3 | Ănchay.vn : Ăn Chay, Công Thức Nấu Món Chay & Địa Điểm Ăn Chay
Phương pháp nấu
Ẩm thực
Độ khó Người bắt đầu
Thời gian
Chuẩn bị: 5 min Thời gian nấu: 30 min Tổng thời gian: 35 phút
Phục vụ cho 3
Mùa ăn tốt nhất Thích hợp quanh năm
Mô tả

Vo sạch gạp nếp và tách bỏ những hạt gạo sâu, ngâm với nước khoảng 1-2 tiếng cho nếp mềm. 

Rửa sạch lạc và ngâm với nước nóng 30 phút cho lạc mềm dễ nấu hơn. 

Nguyên Liệu
  • 300 gam Gạo nếp
  • 150 gam Lạc ( Đậu phộng)
  • 1/2 muỗng cà phê Muối
  • 50 mililit Nước cốt dừa
  • 20 gam Dừa nạo
  • 5 gam Mè rang
Cách chế biến
  1. Bước 1:

    Sau khi ngâm gạo nếp và lạc thì để ráo. Tiếp tục trộn đều nếp và gạo với 1/2 muỗng cà phê muối. 

     

  2. Bước 2:

    Cho hỗn hợp vào nồi và cho thêm nước sạch vào, nhớ là để  nước không quá nhiều xôi dễ bị nát. 

    Để lửa nhỏ, tầm 5 phút bạn trộn xôi đều lên và cho nước cốt dừa vào. 

  3. Bước 3:

    Tiếp tục nấu tầm 10-15 phút thì kiểm tra xôi. 

    Tắt bếp và cho xôi ra dĩa, thêm dừa nạo và mè rang vào. Cuối cùng là thưởng thức món xôi ngon thôi nào. 

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 3

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Từ khóa: xôi lạc, xôi đậu phộng, xôi chay

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn