Tùy chọn in:

Xôi Lạc

maxresdefault 3 | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay

Ngoài cơm ra thì món xôi được ưa chuộng khá nhiều và thường sử dụng vào buổi sáng. Xôi dễ ăn và cũng dễ nó còn giúp tránh đượcc cơn đau bao tử, vì thế xôi khá phổ biến và được chế biến thành nhiều món xôi khác nhau. Xôi lạc là món xôi đơn giản dễ làm và thích hợp dùng ở mọi nơi. Hãy cùng AnChay.VN vào bếp chuẩn bị món xôi lạc nhé!

Phương pháp nấu
Ẩm thực
Độ khó Người bắt đầu
Thời gian
Chuẩn bị: 5 min Thời gian nấu: 30 min Tổng thời gian: 35 phút
Phục vụ cho 3
Mùa ăn tốt nhất Thích hợp quanh năm
Mô tả

Vo sạch gạp nếp và tách bỏ những hạt gạo sâu, ngâm với nước khoảng 1-2 tiếng cho nếp mềm. 

Rửa sạch lạc và ngâm với nước nóng 30 phút cho lạc mềm dễ nấu hơn. 

Nguyên Liệu
  • 300 gam Gạo nếp
  • 150 gam Lạc ( Đậu phộng)
  • 1/2 muỗng cà phê Muối
  • 50 mililit Nước cốt dừa
  • 20 gam Dừa nạo
  • 5 gam Mè rang
Cách chế biến
  1. Bước 1:

    Sau khi ngâm gạo nếp và lạc thì để ráo. Tiếp tục trộn đều nếp và gạo với 1/2 muỗng cà phê muối. 

     

  2. Bước 2:

    Cho hỗn hợp vào nồi và cho thêm nước sạch vào, nhớ là để  nước không quá nhiều xôi dễ bị nát. 

    Để lửa nhỏ, tầm 5 phút bạn trộn xôi đều lên và cho nước cốt dừa vào. 

  3. Bước 3:

    Tiếp tục nấu tầm 10-15 phút thì kiểm tra xôi. 

    Tắt bếp và cho xôi ra dĩa, thêm dừa nạo và mè rang vào. Cuối cùng là thưởng thức món xôi ngon thôi nào. 

Từ khóa: xôi lạc, xôi đậu phộng, xôi chay

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn