fbpx

Xôi Mít

Thời gian hoàn thành: 1 giờ
4 16 | Ănchay.vn : Ăn Chay, Công Thức Nấu Món Chay & Địa Điểm Ăn Chay Xem album ảnh 4 photos

Từ lâu, Xôi đã trở thành một món ăn thân thuộc, gắn bó với rất nhiều người, ngày nay, xôi được biến tấu và đa dạng hơn rất nhiều – xôi mít là một ví dụ điển hình. Miếng mít vàng tươi gói gọn phần xôi dẻo ngọt bên trong vô cùng đẹp mắt. Mít giòn ngọt, xôi mềm dẻo, béo ngậy vị nước cốt dừa với mùi thơm lừng của mè trắng kích thích vị giác cực kỳ. Hôm nay hãy cùng Anchay.vn chúng mình học cách chế biến món xôi mít này bạn nhé!

Xôi Mít

Độ khó: Trung cấp Chuẩn bị 10 min Thời gian nấu 50 min Tổng thời gian 1 tiếng Phục vụ cho: 4 Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

Mít mua về, lau sạch mủ, tách bỏ hạt, bỏ sơ và tách nguyên múi.

Lá dứa rửa sạch, cắt khúc nhỏ, sau đó cho lá dứa vào máy xay sinh tố, thêm 200ml nước lọc, nhấn nút xay nhuyễn, rồi vắt lấy phần nước cốt.

 Bạn vo gạo nếp với nước cho sạch, thêm 1/4 muỗng cà phê muối ngâm ít nhất 4 tiếng, sau đó vớt gạo nếp ra, để ráo nước. 

 

Nguyên liệu:

Cách chế biến:

  1. Bước 1:

    Cho gạo nếp vào nồi, sau đó cho nước lá dứa vào, canh nước ngập khoảng 1 lóng tay so với bề mặt nếp, lau khô đáy nồi, đậy nắp, cắm điện và bật nút nấu khoảng 30 phút thì xôi chín.

    Xôi chín, bạn mở nắp nồi xới tơi xôi, thêm 20gr đường, 30ml nước cốt dừa vào trộn đều.

    Sau đó, đậy nắp lại, để nồi xôi ở chế độ làm ấm khoảng 10 phút nữa là hoàn thành.

  2. Bước 2:

    Bắc chảo lên bếp, mở lửa vừa, thêm phần nước cốt dừa còn lại, cùng 30gr đường nấu sôi.

    Hòa tan 10gr bột năng vào 10ml nước ấm vào 1 cái chén.

    Sau đó cho nước bột năng vào chảo nước cốt dừa và nhẹ nhàng khuấy đều đến khi nước cốt dừa sệt lại, nêm nếm lại cho vừa ăn, tắt bếp và để nước cốt dừa nguội ở nhiệt độ phòng.

  3. Bước 3:

    Bạn dùng muỗng, múc xôi vào múi mít đã tách hạt, cẩn thận không nhồi nhiều xôi quá sẽ làm rách múi.

    Sau đó, rắc thêm ít vừng rang, dừa nạo lên rồi bày ra dĩa, khi dùng bạn chỉ cần cho thêm vài lát xoài, rưới thêm ít nước cốt dừa lên xôi nữa là có thể thưởng thức được rồi.

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 4

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Món xôi mít lá dứa có vị giòn ngọt của mít, dẻo mềm của xôi, mùi thơm của lá dứa hòa cùng chút vị béo của nước cốt dừa, rất thơm ngon và hấp dẫn đấy nha!

Nguồn: Dienmayxanh

Từ khóa: Xôi, Xôi mít, Các món làm từ Mít
Dữ liệu nộp qua ID

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *