fbpx

Xôi Nếp Than Nước Cốt Dừa

Thời gian hoàn thành : 40 phút
maxresdefault 2 4 | Ănchay.vn : Ăn Chay, Công Thức Nấu Món Chay & Địa Điểm Ăn Chay Xem album ảnh 3 photos

Xôi nếp than nước cốt dừa được dùng để làm bữa ăn sáng rất tiện lợi và cũng chắc bụng. Xôi nếp than rất thơm và dẻo, màu sắc lại bắt mắt và thu hút người dùng, khi kết hợp cùng đậu xanh và nước cốt dừa thì món xôi mang hương vị riêng. Hãy cùng vào bếp với AnChay.VN để chuẩn bị món nhé!

Xôi Nếp Than Nước Cốt Dừa

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 5 min Thời gian nấu 35 min Tổng thời gian 40 phút Phục vụ cho: 3 Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

Nếp than ngâm sẵn trước 4-5 tiếng để nếp mềm. Vo sạch và để ráo.

Đậu xanh cà vỏ ngâm 1-2 tiếng. 

 

Nguyên Liệu

Cách chế biến

  1. Bước 1:

    Trộn nếp than và nếp trắng và nấu trong nồi cơm điện. 

    Đậu xanh mang đi hấp chín rồi nghiền  pha thêm 1 chút đường rồi trộn đều. 

  2. Bước 2:

    Tiếp đó, cho nước cốt dừa vào nối, thêm đường và khuấy đều ở lửa nhỏ. Sau đó, cho bột năng hòa với lọc vào khuấy nhẹ và đợi nước cốt dừa sánh lại. 

  3. Bước 3:

    Xôi chín cho ra dĩa thêm đậu xanh và nước cốt dừa, cuối cùng là có thể thưởng thức. 

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 3

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Nguồn: Cookpad

Từ khóa: xôi nếp than, xôi nếp than nước cốt dừa
Dữ liệu nộp qua ID