Xôi nếp than nước cốt dừa được dùng để làm bữa ăn sáng rất tiện lợi và cũng chắc bụng. Xôi nếp than rất thơm và dẻo, màu sắc lại bắt mắt và thu hút người dùng, khi kết hợp cùng đậu xanh và nước cốt dừa thì món xôi mang hương vị riêng. Hãy cùng vào bếp với AnChay.VN để chuẩn bị món nhé!
Xôi Nếp Than Nước Cốt Dừa
Mô tả
Nếp than ngâm sẵn trước 4-5 tiếng để nếp mềm. Vo sạch và để ráo.
Đậu xanh cà vỏ ngâm 1-2 tiếng.
Nguyên Liệu
Cách chế biến
-
Bước 1:
Trộn nếp than và nếp trắng và nấu trong nồi cơm điện.
Đậu xanh mang đi hấp chín rồi nghiền pha thêm 1 chút đường rồi trộn đều.
-
Bước 2:
Tiếp đó, cho nước cốt dừa vào nối, thêm đường và khuấy đều ở lửa nhỏ. Sau đó, cho bột năng hòa với lọc vào khuấy nhẹ và đợi nước cốt dừa sánh lại.
-
Bước 3:
Xôi chín cho ra dĩa thêm đậu xanh và nước cốt dừa, cuối cùng là có thể thưởng thức.
Ghi chú
Nguồn: Cookpad