fbpx

Xôi Xoài Lá Dứa

Thời gian hoàn thành: 1 giờ
7 5 | Ănchay.vn : Ăn Chay, Công Thức Nấu Món Chay & Địa Điểm Ăn Chay Xem album ảnh 5 photos

Vào những ngày họp mặt gia đình, món xôi tráng miệng chắc chắn sẽ khiến cho bữa ăn thêm ngon và đầm ấm hơn đó. Chắc cắn, món xôi xoài lá dứa sẽ là một sự lựa chọn hấp dẫn cho gia đình của bạn đấy. Xôi được nấu cho đến khi mềm, dẻo, và thơm nức mùi lá dứa, xoài chua ngọt, thanh mát với nước cốt dừa sánh mịn ăn kèm quả thật chẳng có món nào sánh bằng nữa. Còn chần chừ gì nữa, hãy vào bếp cùng Anchay.vn để thực hiện ngay món xôi xoài lá dứa hấp dẫn này bạn nhé!

Xôi Xoài Lá Dứa

Độ khó: Trung cấp Chuẩn bị 10 min Thời gian nấu 45 min Tổng thời gian 55 phút Phục vụ cho: 4 Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

Bạn cho gạo nếp ra một cái tô hoặc nồi lớn, đổ nước lọc ngập phần gạo nếp trong tô và ngâm từ 5 - 6 giờ. Sau khi ngâm xong, bạn vo sạch lại gạo nếp lần nữa và vớt ra để ráo.

Nguyên liệu:

Cách chế biến:

  1. Bước 1:

    Bắc một cái nồi nước lên bếp nấu ở lửa vừa. Khi nước sôi bạn cho xửng hấp có chứa gạo nếp rồi hấp trong vòng 45 phút đến khi nếp chín.

    Khi nếp chín thì cho ra tô hoặc đĩa.

  2. Bước 2:

    Bạn cho vào nồi 150ml nước cốt dừa, 130gr đường và 1 muỗng cà phê muối.

    Nấu hỗn hợp nước cốt dừa ở lửa nhỏ và liên tục khuấy đều đến khi đường tan.

    Thêm 45ml nước cốt lá dứa vò và khuấy đều đến khi các nguyên liệu hòa vào nhau thì tắt bếp.

  3. Bước 3:

    Bạn cho phần nước cốt dừa lá dứa vừa nấu xong vào tô gạo nếp đã được nấu chín.

    Dùng muỗng hoặc đũa trộn đều cho phần nước cốt thấm đều vào nếp.

    Tiếp theo, bạn dùng giấy bạc bọc kín tô nếp lại và ủ trong vòng 20 phút.

  4. Bước 4:

    Bạn cho vào nồi 2 muỗng canh bột gạo, 1 muỗng cà phê muối, 400ml sữa tươi không đường và khuấy đều.

    Bạn nấu sốt sữa ở lửa nhỏ và liên tục khuấy đều khoảng 3 phút đến khi hỗn hợp hơi sệt lại là được.

  5. Bước 5:

    ạn cho xôi ra đĩa, nhẹ nhàng rưới lên nước sốt sữa tươi, rắc thêm 1 ít đậu phộng rang bên trên và bên cạnh thì cho thêm miếng xoài cát đã cắt là có thể thưởng thức được rồi.

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 4

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Xôi ngon, thơm mùi lá dứa, béo cái vị béo của nước cốt dừa, thơm mùi lá dứa, dẻo cái vị của gạo nếp được nấu chín tới. Ăn cùng sốt sữa tươi thơm, ngọt dịu. Tất cả nguyên liệu hòa quyện với nhau tạo nên món ăn không những đẹp về màu sắc mà chất lượng thì quá tuyệt vời! Bắt tay vào bếp và thực hiện ngay nhé!

Nguồn: Dienmayxanh

Từ khóa: Xôi, Xôi xoài, Các món làm từ xoài
Dữ liệu nộp qua ID

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *