Xôi Xoài Thái Lan

Thời gian hoàn thành : 30 phút
View Gallery 3 photos

Khi nói đến các món ăn vặt tại Thái Lan thì không thể nào không kể đến món xôi xoài Thái Lan, món này được nhiều ngươi từ khắp mọi nơi biết đến và yêu thích. Nhưng giờ đây bạn có thể tự tay mình chế biến món này tại chính căn bếp của mình từ những nguyên liệu hết sức đơn giản. Khi thưởng thức món này, bạn sẽ cảm nhận được vị dẻo của xôi kèm theo vị ngọt của xoài và béo ngọt của nước cốt dừa, tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên món ăn có vị rất đặc trưng. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!

Xôi Xoài Thái Lan

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 10 mins Thời gian nấu 10 mins Tổng thời gian 20 phút
Phục vụ cho: 2
Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

Nếp vo sạch và mang đi ngâm qua đêm

Lá dứa rửa sạch cắt khúc. 

 

Nguyên Liệu

Cooking Mode Disabled

Cách chế biến

  1. Bước 1:

    Nếp sau khi ngâm cho thêm lá dứa vào tạo mùi thơm, hấp khoảng 20 phút

     

  2. Bước 2:

    Cho một 100ml nước cốt dừa hòa tan chút đường và rưới vào nếp đã chín, đậy nắp lại cho thấm đều 

    Nước cốt dừa còn lại, pha thêm ít muối và nấu sệt lại là được

  3. Bước 3:

    Cho xôi ra dĩa, xoài cắt xéo và thêm chút mè, rưới nước cốt dừa lên ăn kèm là hoàn thành. 

Ghi chú

Nguồn: Cookpad

Từ khóa: xôi xoài Thái Lan

Bạn đã nấu thử công thức này chưa?

Dữ liệu nộp qua ID
Add a review

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *