Xôi Xoài Thái Lan Siêu Ngon là món xôi khá nổi tiếng và phổ biến tại Thái Lan mà nhắc đến Thái Lan bạn nghĩ đến ngay. Bạn cũng có thể vào bếp để chế biến món xôi xoài chuẩn vị Thái thơm ngon cho người thân tại nhà của mình.
Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Chuẩn Bị
– Phục vụ số lượng người: 2
– Độ khó: Bình thường
– Thời gian chuẩn bị: 10 phút
– Thời gian nấu: 15 phút
– Tổng thời gian: 25 phút
– Nguyên liệu:
+ Gạo nếp
Sơ chế:
+ Gạo nếp vo sạch, ngâm qua đêm hoặc 4-6 tiếng, vo lại và để ráo nước
+ Xoài chín cắt miếng to vừa ăn
Bước 1:
Bắc sôi nước và bó lá dứa, cho nếp vào xửng hấp. khoảng 15 phút đảo xôi, hấp thêm 20 phút nữa xôi chín tắt bếp
Bước 2:
Kế đó, cho 350ml nước cốt dừa + đường 90gr + ½ muỗng cà phê muối vào rồi khuấy đều trên bếp đến khi đường tan. Khi xôi còn ấm nóng, đổ hỗn hợp vào xôi, trộn đều, ủ xôi trong 30-40 phút
Bước 3:
Nấu nước cốt dừa: cho 250ml nước cốt dừa +10gr đường và ½ muỗng cà phê muối, bột bắp vào quậy tan, cho lên bếp đun đến khi hỗn hợp sệt lại là được
Cho xôi ra dĩa, rưới nước cốt dừa, xếp xoài lên dĩa là hoàn thành.
– Nguồn: Cooky
– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay