Tùy chọn in:

Xôi Xoài Thái Lan

5 4586 1584737090 | ANCHAY.VN : Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay
Phương pháp nấu , , ,
Ẩm thực
Độ khó Người bắt đầu
Thời gian
Chuẩn bị: 10 min Thời gian nấu: 10 min Tổng thời gian: 20 phút
Phục vụ cho 2
Mùa ăn tốt nhất Thích hợp quanh năm
Mô tả

Nếp vo sạch và mang đi ngâm qua đêm

Lá dứa rửa sạch cắt khúc. 

 

Nguyên Liệu
  • 150 gam Nếp
  • Lá dứa
  • 250 mililit Nước cốt dừa
  • 1 Xoài chín
Cách chế biến
  1. Bước 1:

    Nếp sau khi ngâm cho thêm lá dứa vào tạo mùi thơm, hấp khoảng 20 phút

     

  2. Bước 2:

    Cho một 100ml nước cốt dừa hòa tan chút đường và rưới vào nếp đã chín, đậy nắp lại cho thấm đều 

    Nước cốt dừa còn lại, pha thêm ít muối và nấu sệt lại là được

  3. Bước 3:

    Cho xôi ra dĩa, xoài cắt xéo và thêm chút mè, rưới nước cốt dừa lên ăn kèm là hoàn thành. 

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 2

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Nguồn: Cookpad

Từ khóa: xôi xoài Thái Lan

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn