Cửa Hàng Tiện Lợi Rau Củ

Địa chỉ các khu chợ truyền thống còn hoạt động trong mùa dịch tại Quận 12

0
(0)

Hiện nay, Sài Gòn đang đứng trước cơn “bạo bệnh” cực kỳ nguy hiểm và hiếm hoi. Trước tình hình dịch bệnh đang diễn ra vô cùng căng thẳng, cơ quan nhà nước đã tiến hành siết chặt các biện pháp ngăn ngừa COVID-19, một trong những biện pháp đó là Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc cách ly xã hội. Đứng trước hoàn cảnh khó khăn ấy, điều người dân lo lắng ngoài việc ảnh hưởng lây nhiễm COVID-19, có lẽ là nguồn cung cấp thực phẩm – nhu yếu phẩm phục vụ cho nhu cầu thiết yếu hằng ngày. Việc thực thi Chỉ thị 16/CT-TTg có thể sẽ khiến cho một số địa điểm bán thực phẩm và nhu yếu phẩm bị đóng cửa, từ đó dẫn đến một số khó khăn nhất định cho người dân. Hiểu được điều ấy, Anchay.vn chúng mình đã nhanh chóng cập nhật Địa chỉ các khu chợ truyền thống còn hoạt động trong mùa dịch tại Quận 12 để các bạn tham khảo. Đừng quá lo lắng, hãy lưu ngay những địa điểm mà chúng mình gợi ý ngay nhé!

Chợ Hiệp Thành

Từ lâu chợ truyền thống đã trở thành thứ gắn bó sâu sắc với người dân Việt Nam nói chung và Sài Gòn nói riêng. Đứng trước tình hình giãn cách xã hội nghiêm ngặt như hiện nay, các hàng quán, chợ tự phát đều đóng cửa dẫn đến sự lo lắng nhất định của người dân trong việc mua sắm thực phẩm trong mùa dịch. Tiêu chí mua sắm hiện tại có thể nói đến chính là an toàn, phù hợp và tiện lợi. Trước các tiêu chí ấy, những khu chợ truyền thống được xếp vào diện an toàn và còn hoạt động cho đến thời điểm hiện tại có thể nói là khá hiếm hoi, và một trong những nơi vẫn đảm bảo được hàng hoá tươi ngon, ổn định về giá, độ an toàn nhất định cho người mua phải kể đến Chợ Hiệp ThànhQuận 12.

11 | ANCHAY.VN : Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay

Hình ảnh minh hoạ

Nếu bạn đang lo lắng vì tình hình lương thực, thực phẩm hiện nay khan hiếm thì chợ Hiệp Thành là một sự lựa chọn tuyệt vời bởi nơi đây đa dạng các mặt hàng từ các loại rau củ quả, cho đến các quầy hàng tạp hoá cung cấp vô số các mặt hàng thiết yếu như gạo, thực phẩm khô, gia vị,… Ngoài ra, bạn cũng có thể yên tâm bởi lượng hàng hoá nhiều nhưng vẫn đảm bảo độ tươi ngon và giá cả phải chăng, ổn định trong mùa dịch này.

9 | ANCHAY.VN : Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay

Hình ảnh minh hoạ

Đứng trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến ngày càng phức tạp, ban quản lý chợ Hiệp Thành đã có những hành động thiết thực trong việc đảm bảo an toàn cho người dân khi bố trí khu vực xếp hàng vào chợ, có kẻ vạch, phong tỏa cửa phụ, lối đi phụ nhằm phân luồng di chuyển cho khách đi chợ giữa các khu vực, giữa các ngành hàng trong chợ theo hướng 1 chiều, từ khi vào chợ cho đến khi ra khỏi chợ, điều tiết lượng khách mua hàng cùng một thời điểm.

Chợ Ngã Ba Bầu

Một ngôi chợ ” bình dân” nổi tiếng tiếp theo với các gian hàng bán đủ loại hàng hóa mà chúng ta không thể bỏ qua trong danh sách này chính là Chợ Ngã Ba Bầu. Chợ Ngã Ba Bầu nằm trên con đường Tô Ký nhộn nhịp thuộc Quận 12 Thành phố Hồ Chí Minh. Hàng hóa chủ yếu tại đây là các loại rau củ quả và các mặt hàng thiết yếu. Đối tượng chủ yếu là học sinh – sinh viên, công nhân, nội trợ,.. thế nên các loại hàng hoá nơi đây có giá cả vô cùng phải chăng, phù hợp với người dân.

13 | ANCHAY.VN : Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Ban quản lý chợ Ngã Ba Bầu (P.Tân Chánh Hiệp, Q.12, TP.HCM)  đã tiến hành vận động các tiểu thương lắp vách ngăn giọt bắn tại các gian hàng để hạn chế tiếp xúc giữa người bán và người mua. Bên cạnh việc lắp vách ngăn giọt bắn, Ban quản lý chợ Ngã Ba Bầu cũng thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở tiểu thương tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Đồng thời, yêu cầu các quầy bán hàng không thiết yếu đóng cửa, hiện tại còn khoảng 30% số sạp ở chợ, là những sạp bán thực phẩm, nhu yếu phẩm, duy trì hoạt động.

14 | ANCHAY.VN : Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay

Hình ảnh minh hoạ

Chợ Thạnh Xuân

Một trong những nơi cung cấp các thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu được nhiều người biết đến tiếp theo là Chợ Thạnh Xuân. Nằm trên cung đường Tô Ngọc Vân nổi tiếng, Chợ Thạnh Xuân là một trong những khu chợ nổi tiếng ở Quận 12 với không gian rộng rãi, cách bài trí các gian hàng cũng khá hợp lý. Chợ Thạnh Xuân được biết đến là thiên đường cho các mặt hàng rau củ, trái cây và ẩm thực của Quận 12. Tại đây bán rất nhiều mặt hàng thông dụng hàng ngày với nhiều mức giá khác nhau, phù hợp với đại đa số người dân.

6 1 | ANCHAY.VN : Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay

Hình ảnh minh hoạ

Hiện tại, đại dịch COVID-19 đang diễn ra vô cùng phức tạp, thực hiện theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ, ban quản lý Chợ Thạnh Xuân đã tổ chức phát thẻ đi chợ để phân chia tần suất đi chợ, bố trí khu vực xếp hàng vào chợ, có kẻ vạch, phong tỏa cửa phụ, lối đi phụ nhằm phân luồng di chuyển cho khách đi chợ giữa các khu vực, đảm bảo an toàn tối đa cho người dân.

15 | ANCHAY.VN : Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay

Hình ảnh minh hoạ

Chợ An Phú Đông

Một khu chợ tiếp theo không thể bỏ qua trong danh sách này chính là Chợ An Phú Đông khu chợ nằm ở Quốc lộ 1A, là một trong những khu chợ bình dân gắn bó với người dân Quận 12. Có thể nói từ khi thành lập đến nay ngấp nghé đã hơn 20 năm, thế nhưng Chợ An Phú Đông vẫn giữ được những nét giản dị và mộc mạc nhất của khu chợ bình dân. Chắc vì lẽ ấy nên dù cho hàng hoá ở đây rất đa dạng, các mặt hàng cũng có nhiều sự lựa chọn nhưng giá cả vẫn vô cùng phải chăng.

24 | ANCHAY.VN : Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay

Hình ảnh minh hoạ

Đối với tình hình dịch đang diễn ra, ban quản lý Chợ An Phú Đông đã linh hoạt thực hiện các hoạt động tuyên truyền, chống dịch bệnh theo nguyên tắc 5K của Bộ Y tế, kiểm soát số người vào chợ thông qua việc phát phiếu, quét mã QR (điền giấy) đi và đến nhằm đảm bảo an toàn cho người dân đến mua hàng cũng như các tiểu thương ở chợ.

8 1 | ANCHAY.VN : Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay

Hình ảnh minh hoạ

Chợ Thới An

Sẽ là một thiếu sót nếu chúng ta bỏ qua khu chợ Thới An trong danh sách này. Nằm trên cung đường Lê Văn Khương sầm uất thuộc Quận 12, chợ Thới An đã gắn bó với người dân nơi đây và trở thành một địa điểm quen thuộc mỗi khi mua sắm hàng hoá, thực phẩm cho gia đình. Với không gian rộng rãi, phân bố các khu khoa học, người dân có thể dễ dàng chọn lựa những thứ mình mua một cách dễ dàng với chất lượng ổn định và giá cả phải chăng.

25 | ANCHAY.VN : Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay

Hình ảnh minh hoạ

Với sự đa dạng, phong phú trong nguyên liệu cũng như các sản phẩm chất lượng, chợ Thới An cung cấp vô số các mặt hàng thiết yếu từ gạo, thực phẩm khô, gia vị,…  đến các thực phẩm chế biến sẵn cùng với các loại rau củ trái cây tươi ngon, nhập trong ngày với chất lượng và giá cả phù hợp. Bên cạnh đó, để tránh việc mật độ mua sắm đông, các khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao, đơn vị quản lý chợ Thới An đã rà soát để có phương án điều tiết phù hợp, giảm mật độ mua sắm, giữ khoảng cách an toàn cho người dân, hạn chế tối đa khả năng lây nhiễm. 

9 1 | ANCHAY.VN : Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay

Hình ảnh minh hoạ

Chợ Ngã tư Ga

Chợ Ngã tư Ga là một trong những khu chợ hiếm hoi cho đến thời điểm hiện tại còn hoạt động trong mùa dịch, ngôi chợ tọa lạc tại đường Hà Huy Giáp, Quận 12, có bề dày lịch sử cũng đã khá lâu đời, từ thuở mới lập chợ đến nay cũng đã kha khá thời gian, nơi này đã dần gắn bó với người dân không chỉ riêng Quận 12 thôi. Với không gian rộng lớn và chia thành sạp, khu chợ được bài trí khá khoa học, hợp lý dễ dàng cho người mua. Chợ Ngã tư Ga kinh doanh về các mặt hàng nông sản, thực phẩm, bách hoá tổng hợp, hàng tiêu dùng,… Khi tới đây bạn có  thể yên tâm vì giá cả thường không thách nhiều nên ít khi phải mặc cả kì cò qua lại. Người bán tại chợ cũng khá thân thiện chủ yếu thuận mua vừa bán ít khi lời qua tiếng lại.

4 11 | ANCHAY.VN : Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay

Hình ảnh minh hoạ

Hiện tại, đại dịch COVID-19 đang diễn ra vô cùng phức tạp, thực hiện theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ, ban quản lý Chợ Ngã tư Ga đã tổ chức phát thẻ đi chợ để phân chia tần suất đi chợ, bố trí khu vực xếp hàng vào chợ, có kẻ vạch, phong tỏa cửa phụ, lối đi phụ nhằm phân luồng di chuyển cho khách đi chợ giữa các khu vực, đảm bảo an toàn tối đa cho người dân.

37 | ANCHAY.VN : Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay

Hình ảnh minh hoạ

Chợ Đường

Một ngôi chợ ” bình dân” nổi tiếng tiếp theo với các gian hàng bán đủ loại hàng hóa mà chúng ta không thể bỏ qua trong danh sách này chính là Chợ Đường. Chợ Đường nằm trên con đường Bùi Công Trừng nhộn nhịp thuộc Quận 12 Thành phố Hồ Chí Minh. Hàng hóa chủ yếu tại đây là các loại rau củ quả và các mặt hàng thiết yếu. Đối tượng chủ yếu là học sinh – sinh viên, công nhân, nội trợ,.. thế nên các loại hàng hoá nơi đây có giá cả vô cùng phải chăng, phù hợp với người dân.

11 1 | ANCHAY.VN : Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay

Hình ảnh minh hoạ

Đứng trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến ngày càng phức tạp, ban quản lý Chợ Đường đã có những hành động thiết thực trong việc đảm bảo an toàn cho người dân khi bố trí khu vực xếp hàng vào chợ, có kẻ vạch, phong tỏa cửa phụ, lối đi phụ nhằm phân luồng di chuyển cho khách đi chợ giữa các khu vực, giữa các ngành hàng trong chợ theo hướng 1 chiều, từ khi vào chợ cho đến khi ra khỏi chợ, điều tiết lượng khách mua hàng cùng một thời điểm.

Screen Shot 2021 07 16 at 03.41.04 | ANCHAY.VN : Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay

Hình ảnh minh hoạ

Anchay.vn chúng mình biết hiện tại các bạn đang gặp rất nhiều khó khăn do tình hình dịch gây ra. Thế nhưng, hãy cố lên bạn nhé, bởi lẽ “sau cơn mưa trời lại sáng”, Anchay.vn chúng mình vẫn luôn ở đây, giúp bạn có thêm những mẹo vặt, bí quyết để đảm bảo an toàn hơn trong mùa dịch. Nếu bài viết về Địa chỉ các khu chợ truyền thống còn hoạt động trong mùa dịch tại Quận 12 có ích thì hãy theo dõi Anchay.vn để có thêm nhiều bài viết hay hơn bạn nhé. Cuối cùng, cảm ơn bạn đọc của Anchay.vn, cảm ơn vì bạn đã chọn Anchay.vn chúng mình giữa hàng ngàn bài viết ngoài kia, chúc các bạn luôn bình an, giữ sức khoẻ trong mùa dịch bạn nhé! Chúng mình vẫn luôn ở đây để đồng hành cùng bạn đấy!

Tác giả: Hoa Anh Đào

Nguồn: Ăn Chay VN

Bạn có cảm thấy bài này hữu ích?

Thả tim để xếp hạng cho mình bạn nhé!

Thang điểm trung bình 0 / 5. Số phiếu bầu: 0

Chưa có phiếu bầu cho bài này! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Thống kê bài: (Lượt đọc "84" lần trên ngày, số lần 2 xem mỗi tiếng)