5 loại thực phẩm thuần chay giúp bạn chống lại bệnh cúm mùa đông

0
(0)

Khi mùa đông vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi, hãy thử tìm lại cảm giác thư thái qua ngăn kéo tủ lạnh và tủ đựng gia vị bạn nhé!

fgdfg | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay

Nguồn ảnh minh họa: Internet

Bạn nên tăng cường hệ thống miễn dịch của mình vào mọi thời điểm, nhưng quan trọng hơn hết là hãy thực hiện điều đó ngay bây giờ!

Ngay cả khi bạn đã may mắn thoát khỏi bệnh tật tại thời điểm này, thì chắc chắn sẽ luôn có đồng nghiệp, bạn bè hay thành viên trong bất kì gia đình nào ở gần đó, họ đang phải mua trung bình một hộp khăn giấy mỗi ngày đấy.

Để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh cúm theo mùa, hãy kết hợp những thực phẩm thân thiện với người ăn chay này vào chế độ ăn uống hàng ngày, nhằm tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể bạn nhé!

  1. Cam

Liệu có phải đây là sự trùng hợp ngẫu nhiên, hay do tạo hóa ban tặng mà loại trái cây ưa lạnh này lại được mùa bội thu vào những tháng mùa đông?

Trong quả cam chứa nhiều vitamin C – và khi một số bằng chứng cho thấy rằng việc sử dụng nhiều vitamin C có liên quan đến quá trình làm giảm nguy cơ bệnh tật, thì một liều vitamin C hàng ngày sẽ không làm ảnh hưởng đến việc giảm bớt cơn sổ mũi.

cxvcxv | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay

Nguồn ảnh minh họa: Internet

  1. Ớt

Hãy làm cho dịch nhầy lỏng ra bằng cách bổ sung một chút vị cay nồng vào cơ thể bạn. Với phương pháp kết hợp loại thực phẩm này, chúng sẽ hỗ trợ làm ẩm mắt và tiết nước bọt trong khoang miệng, từ đó tình trạng tắc nghẽn và đau xoang có thể được thuyên giảm.

Giống như wasabi, loại thực phẩm này có thể có tác dụng tương tự. Chúng mình khuyên bạn nên dùng nhiều nước sốt cay và chấm sushi thuần chay với hỗn hợp nước tương và mù tạt, thay vì ăn cả hạt tiêu.

khjk | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay

Nguồn ảnh minh họa: Internet

  1. Sinh tố

Hãy nhâm nhi một ly sinh tố giàu vitamin C và chất chống oxy hóa để xua tan đi cơn cảm lạnh. Các gốc tự do trong cơ thể có thể gây hại cho các tế bào và có nguy cơ làm suy yếu hệ thống miễn dịch của bạn, do đó chất chống oxy hóa có trong sinh tố sẽ giúp bạn chống lại chúng.

Hãy tự sáng tạo nên một hỗn hợp yêu thích cho riêng bạn hoặc có thể thử một phiên bản có sẵn tại cửa hàng, chẳng hạn như Bolthouse Farms C-Boost. Công thức pha chế này được tạo nên từ quả anh đào giàu chất chống oxy hóa và rất nhiều vitamin C từ xoài ngon, chúng được sáng chế để chống lại triệu chứng ho vào mùa đông.

equeq | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay

Nguồn ảnh minh họa: Internet

  1. Tỏi

Hãy làm nước sốt salad với tỏi sống hoặc rắc tỏi đập dập lên bánh pizza để có được những bữa tối tăng cường miễn dịch. Allicin – một hoạt chất được tìm thấy trong tỏi sống, đã được chứng minh là có khả năng chống lại nguy cơ nhiễm trùngthúc đẩy các tế bào bạch cầu khỏe mạnh khi được ăn ở dạng này. Lần tới nếu hơi thở của bạn có mùi tỏi, hãy tự hào – đó là một dấu hiệu của sức khỏe!

czc | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay

Nguồn ảnh minh họa: Internet

  1. Nghệ và hạt tiêu đen

Đặc tính chống viêm của một trong hai loại gia vị này có thể giúp bạn ngăn ngừa được bệnh tật (hoặc giảm bớt sự khó chịu nếu bạn đã bị ốm). Hoạt chất curcumin trong nghệ không được cơ thể hấp thụ dễ dàng trừ khi chúng được kết hợp với hạt tiêu đen, dù về mặt lý thuyết nghệ đều phát huy được mọi công dụng.

May mắn thay, bạn chỉ cần một chút thời gian để cảm nhận kết quả. Hãy sử dụng hỗn hợp gia vị này để làm tăng thêm hương vị cho các món xào chay và món xào đậu hũ của bạn, đồng thời chúng cũng ngăn ngừa được bệnh cúm.

sdfsd | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay

Nguồn ảnh minh họa: Internet

Bạn có cảm thấy bài này hữu ích?

Thả tim để xếp hạng cho mình bạn nhé!

Thang điểm trung bình 0 / 5. Số phiếu bầu: 0

Chưa có phiếu bầu cho bài này! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.