Tin Tức Ăn Chay Kiến Thức Ăn Chay Kiến thức cho Người lớn

Quế và những lợi ích về mặt sức khỏe

0
(0)

Quế là một loại gia vị lấy từ cành của cây thuộc họ Cinnamomum. Chúng có nguồn gốc từ Caribê, Nam Mỹ và Đông Nam Á.

Từ năm 2000 trước Công nguyên, người Ai Cập cổ đại coi quế như một loại dược liệu thiêng liêng. Vào thời Trung cổ, chúng được sử dụng để chữa trị các bệnh bao gồm ho, viêm khớp và viêm họng.

Quế có thể được mua ở dạng nguyên vỏ hoặc xay thành bột. Mọi người cũng có thể sử dụng tinh dầu quế và các thực phẩm bổ sung từ quế.

Quế có đặc tính chống oxy hóa có lợi cho sức khỏe.

Quế có đặc tính chống oxy hóa có lợi cho sức khỏe.

Nguồn ảnh minh họa: Internet

Những Lợi Ích Của Quế

Tăng Khả Năng Chống Nhiễm Trùng Nấm

Dầu quế đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc chống lại một loại nấm Candida ảnh hưởng đến máu trong một cuộc nghiên cứu năm 2016 tại phòng thí nghiệm. Điều này có thể là do đặc tính kháng khuẩn của chúng.

Nếu những phát hiện này được xác nhận bởi nhiều nghiên cứu hơn, thì dầu quế có thể có chức năng trong việc điều trị loại bệnh này.

health benefits of cinnamon cinnamon essential oil | ANCHAY.VN : Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay

Nguồn ảnh minh họa: Internet

Ảnh Hưởng Đến Lượng Đường Trong Máu

Theo nghiên cứu năm 2015, một cuộc thử nghiệm trên động vật đã chỉ ra rằng loại quế cassia có thể giúp giảm lượng đường trong máu.

Ngoài ra, nghiên cứu còn chỉ ra rằng sau khi tiêu thụ tới 6 gam (g) quế mỗi ngày trong 40 ngày đến 4 tháng, 60 người mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 đã giảm lượng đường trong máu, chất béo trung tính, cholesterol lipoprotein mật độ thấp và cholesterol toàn phần.

Cinnamon sticks display Opening image 1 | ANCHAY.VN : Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay

Nguồn ảnh minh họa: Internet

Theo Trung tâm Quốc gia về Sức khỏe Bổ sung và Tích hợp (NCCIH), thử nghiệm vào năm 2012 đã kết luận rằng quế không giúp làm giảm nồng độ glucose hoặc glycosylated hemoglobin A1c (biện pháp quản lý đường huyết lâu dài) ở bệnh nhân tiểu đường tuýp 1 hoặc tuýp 2.

Một nghiên cứu ngắn khác cũng đã kiểm tra hiệu quả của quế, canxi và kẽm đối với việc kiểm soát huyết áp ở những người mắc bệnh tiểu đường tuýp 2. Kết quả cho thấy phương pháp điều trị này không có bất kỳ tác động nào.

simpatia da canela para o amor 3 | ANCHAY.VN : Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay

Nguồn ảnh minh họa: Internet

Ngăn Ngừa Bệnh Alzheimer

Theo các chuyên gia, một chiết xuất được tìm thấy trong vỏ quế được gọi là Ceppt có chứa chất kháng viêm, chúng có thể giúp ngăn ngừa sự khởi phát của các triệu chứng bệnh Alzheimer.

Kết quả cho thấy các mảng amyloid liên quan đến bệnh Alzheimer đã giảm ở những con chuột nhận được chiết xuất, khả năng suy nghĩ và lập luận của chúng cũng được cải thiện.

Nếu có thêm nhiều nghiên cứu chứng minh được hiệu quả, thì chiết xuất này (không nhất thiết là toàn bộ quế) có thể hữu ích trong việc tạo ra các loại thuốc chữa bệnh Alzheimer.

Cinnamonessentialoil2 | ANCHAY.VN : Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay

Nguồn ảnh minh họa: Internet

Phòng Chống HIV

Trong một nghiên cứu năm 2000 về chiết xuất từ các loại dược liệu của Ấn Độ, quế đã được phát hiện để giúp bảo vệ chống lại HIV.

Trong một cuộc thử nghiệm, các nhà nghiên cứu đã tiến hành đánh giá 69 chất chiết xuất. Cinnamomum cassia – hay vỏ quế và Cardiospermum helicacabum – chồi và quả quế là có hiệu quả nhất trong việc làm giảm hoạt động của HIV.

image 1 | ANCHAY.VN : Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay

Nguồn ảnh minh họa: Internet

Các nhà khoa học phát hiện ra rằng chiết xuất quế có hoạt tính chống HIV trong một nghiên cứu trong phòng thí nghiệm năm 2016.

Điều này không chỉ ra rằng thực phẩm chứa quế có thể được sử dụng để chữa bệnh hoặc ngăn ngừa HIV, nhưng chiết xuất quế có thể trở thành một thành phần của liệu pháp điều trị HIV trong tương lai.

the desperate quest for american cinnamon 1050x700 1 | ANCHAY.VN : Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay

Nguồn ảnh minh họa: Internet

Ngăn Ngừa Bệnh Đa Xơ Cứng (MS)

Các nhà nghiên cứu đã cho chuột ăn hỗn hợp bột quế và nước, sau đó tiến hành thử nghiệm trên chúng trong một nghiên cứu. Quế dường như có hiệu quả kháng viêm trên hệ thần kinh trung ương, bao gồm một số vùng não.

Quế có thể giúp bảo tồn các tế bào T điều hòa – còn gọi là “Tregs”, chúng giúp kiểm soát các phản ứng miễn dịch học.

Cinnamomum verum spices scaled 1 | ANCHAY.VN : Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay

Nguồn ảnh minh họa: Internet

Bệnh nhân MS thường có lượng Treg thấp hơn những người không bị MS. Liệu pháp quế đã được chứng minh là có thể ngăn ngừa sự mất mát của các protein đặc biệt dành riêng cho Treg trong các thử nghiệm trên chuột.

Ngoài ra, các nhà khoa học phát hiện ra rằng liệu pháp chữa bệnh bằng quế có thể cải thiện mức myelin ở động vật mắc bệnh đa xơ cứng. MS phát triển khi vỏ myelin xung quanh các tế bào thần kinh bị phá hủy.

NCCIH đang tài trợ thêm cho nghiên cứu về cách quế có thể giúp điều trị bệnh đa xơ cứng.

da17f1dfe7dbfa98de171ecb27cf6b75 | ANCHAY.VN : Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay

Nguồn ảnh minh họa: Internet

Giảm Tác Động Tiêu Cực Từ Các Bữa Ăn Nhiều Chất Béo

Vào năm 2011, các nhà nghiên cứu đã xác định rằng chế độ ăn kiêng có nhiều “gia vị chống oxy hóa” chẳng hạn như quế, có thể giúp giảm thiểu tác động tiêu cực của cơ thể đối với các bữa ăn nhiều chất béo.

Sáu người đã tiêu thụ các bữa ăn có chứa 14 g hỗn hợp gia vị. Các xét nghiệm máu cho thấy hoạt động chống oxy hóa tăng 13%, phản ứng insulin giảm 21% và chất béo trung tính giảm 31%.

banner 11 1280x720 1 | ANCHAY.VN : Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay

Nguồn ảnh minh họa: Internet

Điều Trị và Hồi Phục Vết Thương Mãn Tính

Theo nghiên cứu được công bố vào năm 2015, các thành phần kháng khuẩn từ bạc hà và quế có thể được đóng gói thành các viên nang nhỏ, chúng có thể phá hủy màng sinh học của vi khuẩn và tích cực thúc đẩy quá trình chữa bệnh.

Bằng cách này, bạc hà và quế có thể trở thành một phần của thuốc điều trị vết thương nhiễm trùng.

cinnamon2 copy 1440x960 1 | ANCHAY.VN : Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay

Nguồn ảnh minh họa: Internet

Giảm Nguy Cơ Mắc Bệnh Tim Mạch

Quế có chứa các hợp chất có lợi cho hệ tim mạch. Ví dụ, các thử nghiệm trên động vật đã kết luận rằng cinnemaldahyde có thể giúp hạ huyết áp.

Trong một nghiên cứu năm 2014, những con chuột được điều trị lâu dài với quế và kết hợp tập aerobic đã cho thấy chức năng tim được cải thiện hơn so với những con không được điều trị.

mat ong va que | ANCHAY.VN : Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay

Nguồn ảnh minh họa: Internet

Ngăn Ngừa Ung Thư

Các tác giả từ một bài báo đã chỉ ra rằng cinnamaldehydes có thể có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư.

Một hỗn hợp chiết xuất từ quế và bạch đậu khấu đã được sử dụng để chữa bệnh ung thư ở chuột trong một nghiên cứu gần đây. Những con vật được điều trị bằng liệu pháp này đã giảm mức độ căng thẳng oxy hóa trong các tế bào u ác tính của chúng.

Có thể bạn quan tâm: Những Điều Cần Biết Về Mối Liên Hệ Giữa Chế Độ Ăn Uống Và Bệnh Ung Thư

IMG 6789 | ANCHAY.VN : Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay

Nguồn ảnh minh họa: Internet

Bài viết được dịch từ www.medicalnewstoday.com

Dịch giả Trinh Lê

Bạn có cảm thấy bài này hữu ích?

Thả tim để xếp hạng cho mình bạn nhé!

Thang điểm trung bình 0 / 5. Số phiếu bầu: 0

Chưa có phiếu bầu cho bài này! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Thống kê bài: (Lượt đọc "59" lần trên ngày, số lần 1 xem mỗi tiếng)