Tùy chọn in:

Canh bí đỏ đậu phộng chay

bd | ANCHAY.VN : Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay
Phương pháp nấu
Ẩm thực
Độ khó Người bắt đầu
Thời gian
Chuẩn bị: 5 min Thời gian nấu: 15 min Tổng thời gian: 20 phút
Phục vụ cho 3
Mùa ăn tốt nhất Thích hợp quanh năm
Mô tả

Bí đỏ gọt bỏ vỏ và phần hạt, rửa sạch cắt thành khúc vừa ăn.

Đậu phộng tươi ngâm sẵn từ 1-2 tiếng cho đậu mềm.

Ngò om cắt rễ và rửa sạch, cắt nhỏ.

Nguyên Liệu
  • 400 gam Bí đỏ
  • 150 gam Đậu phộng tươi
  • 5 gam Ngò ôm
  • 1/2 muỗng cà phê Muối
  • 1/2 muỗng cà phê Đường
  • 1 muỗng cà phê Hạt nêm chay
Cách chế biến
  1. Bước 1:

    Đun sôi lượng nước dùng vừa đủ cho bí đỏ và đậu vào, hầm tầm khoảng 10 phút đến khi bí và đậu đều mềm. 

  2. Bước 2:

    Sau khi bí và đậu mềm thì bắt đầu nêm nếm gia vị cho vừa ăn. 

    Tiếp tục nấu thêm 5 phút để bí mềm hơn. 

  3. Bước 3:

    Tắt bếp và cho vào tô, thêm rau ngò ôm  và thưởng thức thôi nào.

    Ngon hơn khi ăn kèm với cơm trắng.
Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 3

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Nguồn: Cookpad

Từ khóa: canh bí đỏ đậu phộng chay, canh bí đỏ, canh chay

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn