Tùy chọn in:

Đậu hủ nhồi nấm sốt cam chay

1 66 | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay

Tên món ăn có vẻ dài và khá cầu kì đúng không các bạn ? Nhưng hãy yên tâm, tuy tên dài nhưng công thức - cách chế biến và nguyên liệu thì rất dễ tìm và dễ làm. Nào chúng ta cùng vào bếp cùng nhau chế biến món này nhé.

Đánh giá 4 từ 1 phiếu bầu
Phương pháp nấu ,
Ẩm thực
Độ khó Người bắt đầu
Thời gian
Chuẩn bị: 10 10 mins Thời gian nấu: 15 15 mins Tổng thời gian: 25 phút
Phục vụ cho 2
Mô tả
  • Sơ chế các loại nấm rồi cắt nhỏ
  • Đậu hũ cắt thành 2 miếng hình tam giác, dùng muỗng múc ruột ra trộn chung với nấm
Nguyên Liệu
  • 3 Miếng đậu hủ chiên
  • 50 gam Nấm rơm
  • 50 gam Nấm bào ngư
  • 3 Nấm tai mèo
  • 1 Trái cam
  • 2 muỗng cà phê Bột bắp
  • 1 Trái ớt xanh hoặc đỏ Đà Lạt
  • Gia vị nêm chay
Cách chế biến
  1. Bước 1

    Làm nóng chảo với 1 muỗng canh dầu ăn phi thơm ba rô cho nấm, đậu hũ lên xào với 1 muỗng cà phê nước tương, chút xíu bột ngọt chút tiêu.

  2. Bước 2

    Nhồi nhân vào đậu hũ và hấp chín trong 3 phút.

  3. Bước 3

    Làm nước sốt : nước cốt 1 trái cam,1 muỗng canh dầu hào chay,1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, chút xíu bột ngọt tất cả trộn đều. Bắc chảo 1 muỗng canh dầu phi thơm ba rô xào ớt xanh đỏ cắt nhỏ, cho hỗn hợp nước cam lên nấu sôi,pha 2 muỗng cà phê bột bắp với xíu nước đó lên cho nước sốt sệt lại. Nêm vừa ăn, bày đậu hũ ra đĩa chan sốt cam nóng lên.

Ghi chú

Sự giòn của đậu hủ, nhân nấm kết hợp với nhau sẽ đem đến một mùi thơm được hòa quyện cùng vị chua chua ngọt ngọt của nước sốt, khiến bạn khó mà dừng đũa

Từ khóa: đậu hủ, nhồi nấm, sốt cam, đậu hủ nhồi nấm sốt cam

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn