Tên món ăn có vẻ dài và khá cầu kì đúng không các bạn ? Nhưng hãy yên tâm, tuy tên dài nhưng công thức - cách chế biến và nguyên liệu thì rất dễ tìm và dễ làm. Nào chúng ta cùng vào bếp cùng nhau chế biến món này nhé.
Làm nóng chảo với 1 muỗng canh dầu ăn phi thơm ba rô cho nấm, đậu hũ lên xào với 1 muỗng cà phê nước tương, chút xíu bột ngọt chút tiêu.
Nhồi nhân vào đậu hũ và hấp chín trong 3 phút.
Làm nước sốt : nước cốt 1 trái cam,1 muỗng canh dầu hào chay,1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, chút xíu bột ngọt tất cả trộn đều. Bắc chảo 1 muỗng canh dầu phi thơm ba rô xào ớt xanh đỏ cắt nhỏ, cho hỗn hợp nước cam lên nấu sôi,pha 2 muỗng cà phê bột bắp với xíu nước đó lên cho nước sốt sệt lại. Nêm vừa ăn, bày đậu hũ ra đĩa chan sốt cam nóng lên.
Sự giòn của đậu hủ, nhân nấm kết hợp với nhau sẽ đem đến một mùi thơm được hòa quyện cùng vị chua chua ngọt ngọt của nước sốt, khiến bạn khó mà dừng đũa
Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn