Panna Cotta Trà Xanh – món bánh tráng miệng thơm, dẻo với vị trà xanh the mát. Panna cotta là món bánh tráng miệng không quá xa lạ với các bạn với hương vị thơm ngon, dẽ thưởng thức và cách làm cũng đơn giản nên được nhiều người yêu thích. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Chuẩn Bị
– Phục vụ số lượng người: 2
– Độ khó: Bình thường
– Thời gian chuẩn bị: 10 phút
– Thời gian nấu: 15 phút
– Tổng thời gian: 25 phút
– Nguyên liệu:
+ Sữa tươi không đường
Sơ chế:
+ Ngâm gelatine trong nước lạnh khoảng 5 phút cho mềm ra
Bước 1:
Trong một tô nhỏ, cho 1/2 số sữa tươi không đường và bột trà xanh matcha vào khuấy đều bằng phới lồng
Tiếp đến đổ phần sữa còn lại vào, khuấy đều lần nữa
Bước 2:
Trong một nồi đế dày cho whipping cream + hỗn hợp sữa + matcha + đường + tinh chất vani vào khuấy đều, rồi bắc lên bếp đun ở lửa nhỏ Khi hỗn hợp sôi thì tắt lửa, cho lá gelatine vào khuấy cho đến khi gelatine tan hẳn
Lọc hỗn hợp qua rây rồi đổ vào khuôn, cho vào tủ lạnh ít nhất 1-2 tiếng chờ thạch đông là thưởng thức được.
– Nguồn: Cooky
– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay