Bánh Mì Hamburger Bơ

Thời gian hoàn thành: 1 giờ
2 1 | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay Xem album ảnh 5 photos

là loại trái cây ngon, bổ dưỡng và được sử dụng nhiều trong món ăn châu Âu, nhưng bạn đã nghĩ đến việc sử dụng bơ để làm món Bánh mì hamburger bao giờ chưa? Hôm nay hãy cùng Anchay.vn chúng mình vào bếp để cùng nhau thực hiện món ăn mới lạ này nhé!

Bánh Mì Hamburger Bơ

Độ khó: Trung cấp Chuẩn bị 15 min Thời gian nấu 45 min Tổng thời gian 1 tiếng
Phục vụ cho: 2
Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

Dùng dao bổ đôi trái bơ, bỏ hột và lột vỏ để lấy phần thịt bơ bên trong cho vào chén. Sau đó, bạn dùng nĩa (hoặc muỗng) dầm bơ nhuyễn hoàn toàn.

Nguyên liệu:

Cách chế biến:

  1. Bước 1:

    Cho lần lượt bột mì, men nở, muối và đường cát trắng vào tô, rồi trộn đều. Tiếp đó, đập 1 quả trứng trộn đều lần nữa trước khi cho phần bơ dầm nhuyễn vào.

    Kế tiếp cho sữa không đường đã chuẩn bị vào hỗn hợp bột, dùng tay trộn đều để tạo thành cục bột có màu xanh.

  2. Bước 2:

    Đặt bột lên bề mặt phẳng sạch, dùng tay nhào bột, nhào kiểu vừa gấp vừa dùng mu bàn tay miết ra xa (folding and stretching) sau đó xoay bột 90 độ và lặp lại thao tác ban đầu. Nhào tới khi bột hơi mịn.

    Thêm 20gr bơ lạt vào và nhào bột cho đến khi dẻo mịn, có độ đàn hồi vừa phải và kéo được thành màng. Cuối cùng đem ủ bột trong hộp kín khoảng 30 - 40 phút.

  3. Bước 3:

    Lấy bột ra, nhào sơ và lăn để chia thành 6 phần bằng nhau.

    Sau đó, bạn lấy mỗi phần vê tròn và tạo hình như bánh hamburger, rồi rắc mè lên phía trên bề mặt bánh. Cuối cùng là đặt vào khay nướng có lót giấy nến, rồi phủ khăn sạch lên để ủ thêm khoảng 30 phút nữa.

  4. Bước 4:

    Bật lò tại nhiệt độ 180 độ C trước khi nướng 15 phút để lò ổn định nhiệt.
    Đem nướng bánh ở nhiệt độ 165 độ C trong vòng 16 phút.

    Trước khi nướng bánh trong lò, bạn phủ miếng giấy bạc lên bề mặt bánh để giúp bánh có màu đẹp, tránh bị cháy khét, nhất là phần mè phía trên.

Ghi chú

Vỏ bánh mì hamburger có màu xanh đẹp mắt từ quả bơ mà không cần phải sử dụng màu thực phẩm, nên tốt cho sức khỏe. Vỏ bánh bên ngoài phẳng mịn và phần ruột bên trong xốp, không quá đặc.

Cắt đôi chiếc bánh hamburger, bạn có thể kẹp với bò bít tết, thịt xông khói hoặc gà phi lê chiên giòn cùng với rau xanh kèm với lớp phô mai tan chảy để thưởng thức.

Nguồn: Dienmayxanh/Pinterest

Từ khóa: Bánh, Bánh hamburger bơ, Các món làm tù bơ

Bạn đã nấu thử công thức này chưa?

Dữ liệu nộp qua ID
Add a review

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *