Cháo Bí Đỏ

Thời gian hoàn thành: 35 phút
buoc 2 thanh pham | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay Xem album ảnh 2 photos

Bí đỏ từ xưa vẫn được coi là món ăn tốt cho não bộ bởi hàm lượng axit glutamine rất dồi dào trong loại quả này. Với cách thực hiện vô cùng đơn giản, Anchay.vn sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện món cháo bí đỏ nhé!

Cháo Bí Đỏ

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 10 min Thời gian nấu 25 min Tổng thời gian 35 phút
Phục vụ cho: 2
Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

  • Gạo tẻ trộn với gạo nếp, xay vỡ rồi vo sạch.
  • Bí đỏ gọt lớp vỏ ngoài, rửa sạch, cắt mỏng.

Nguyên Liệu:

Cách chế biến:

  1. Bước 1:

    Cho gạo nếp và gạo tẻ vào nồi và thêm khoảng 1 lít nước lọc rồi để lên bếp ninh vừa lửa cho nở nhừ, bí hấp chín rồi nghiền nhuyễn.

  2. Bước 2:

    Khi cháo đã nở, cho bí đã nghiền vào nấu chung, nêm thêm chút nước mắm chay ngon vào cho vừa ăn, cháo chín múc lượng cháo bí vào máy xay nhuyễn. Đổ ra nồi nhỏ nấu khoảng 1-2 phút, tắt bếp đổ hỗn hợp ra đĩa nêm 1 thìa canh dầu ô liu, như vậy chúng ta đã hoàn thành món cháo bí đỏ thơm ngon rồi, chúc các bạn ngon miệng.

Ghi chú

 Các bạn dùng cháo khi còn nóng ấm sẽ  ngon hơn. Cháo thì mịn dẻo hoà quyện với vị bí thơm ngọt tạo nên hương vị tuyệt vời, dầu ô liu thơm thơm làm cho món cháo của chúng ta thêm phần hấp dẫn.

Nguồn:  phunutoday.vn

Từ khóa: Cháo, Cháo bí đỏ

Bạn đã nấu thử công thức này chưa?

Dữ liệu nộp qua ID
Add a review

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *